Ngày 15/11, thế giới đã đón công dân thứ 8 tỷ, là một bé gái người Philippines chào đời lúc 1h29 (theo giờ địa phương) tại Bệnh viện Tưởng niệm Bác sỹ Jose Fabella, Bệnh viện Phụ sản quốc gia ở thủ đô Manila.
Bác sĩ Romeo Bituin, giám đốc chuyên môn y tế của Bệnh viện cho biết đây là một ca sinh thường. Bé gái được đặt tên là Venice Mabansag. Mẹ của bé, bà Maria Margarette Villorente, chia sẻ niềm vui khi con mình được coi là "em bé thứ 8 tỷ của thế giới", nói "đây là sự may mắn đối với gia đình".
![]() |
| Ảnh: Manila Bulletin |
Giám đốc hành chính của Ủy ban Dân số và Phát triển Philippines (POPCOM), thuộc Cơ quan Thống kê Philippines (PSA), bà Lyneth Therese Monsalve, hy vọng bé Venice sẽ "là biểu tượng của sự phát triển trong tương lai".
Sáng cùng ngày, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) cũng ghi nhận dân số thế giới chạm mốc 8 tỷ người, ước tính có thể đạt 9 tỷ người vào năm 2037.
Dân số toàn cầu hiện đang tăng chậm nhất kể từ năm 1950, theo đó năm 2020 tăng ở mức dưới 1%. Dự báo dân số năm 2022 cũng cho thấy mức sinh giảm rõ rệt trong những thập kỷ gần đây ở nhiều quốc gia.
Dân số của 61 quốc gia hoặc khu vực được dự báo giảm ít nhất 1% trong khoảng thời gian từ năm 2022-2050, do mức sinh thấp và tỷ lệ di cư tăng cao. Hơn một nửa mức tăng dân số toàn cầu dự kiến đến năm 2050 sẽ tập trung ở 8 quốc gia: Cộng hòa Dân chủ Congo, Ai Cập, Ethiopia, Ấn Độ, Nigeria, Pakistan, Philippines và Cộng hòa Tanzania./.


















Việc xác định giá đất cần tính đến nhu cầu mua nhà của người thu nhập thấp
Khôi phục lại yêu cầu một số các giao dịch bất động sản phải thông qua sàn môi giới bất động sản
Không khí của thị trường bất động sản năm nay diễn ra khá bất thường
Giá cà chua tăng cao do nguồn cung khan hiếm
Giá xăng dầu ngày 15/11: Dầu Brent giảm do nhu cầu yếu
Amazon lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên
Cùng chuyên mục
Để người học được sáng tạo
Hội Nữ trí thức Hà Nội: Những bước đi lặng lẽ mà bền bỉ trong năm 2025
Vinhomes Green Paradise - Cú hích Cần Giờ chờ đợi hàng thập kỷ để vươn tầm điểm đến quốc tế
Sun PhuQuoc Airways đạt phê chuẩn đào tạo kỹ thuật B1/B2, bước tiến chiến lược tự chủ nguồn lực hàng không
Khi Tết Việt nở hoa trong ánh mắt trẻ thơ Sen Hồng
Chương trình “Cùng mặc đẹp – Cùng sống xanh” - Sự đồng hành ý nghĩa của Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa