Đà Nẵng: Cách ly hơn 50 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19

Nam bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng do ho và mệt đã có mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính lần 1.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, ngày 22/7, một nam bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do có triệu chứng ho và mệt, được lấy mẫu xét nghiệm nCoV, kết quả ban đầu dương tính.

Ngành y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm, hiện chưa công bố. 

Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc gần, hiện tất cả đều âm tính. 

"Chúng tôi đã khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần", bác sĩ Hồng nói. 

Bệnh viện C Đà Nẵng.
Bệnh viện C Đà Nẵng.

Sở Y tế thành phố tập trung điều tra dịch tễ đối với người nhà để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Nếu Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tiếp tục dương tính, việc khoanh vùng, cách ly sẽ được mở rộng.

Ngoài ra, Bệnh viện C nằm kề Bệnh viện Đà Nẵng, số lượng người đi lại nhiều, vì vậy Sở Y tế đã nâng mức cảnh báo, yêu cầu bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh bắt buộc mang khẩu trang, sát khuẩn tay...

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được phát hiện vào ngày 8/3, người này là nữ nhân viên điện máy bán hàng cho hai du khách Anh. Các bệnh nhận còn lại  đều từ nước ngoài về và được cách ly tập trung ngay khi xuống sân bay.

Từ ngày 10/4 đến nay, thành phố Đà Nẵng không ghi nhận ca Covid-19, hiện là điểm thu hút khách du lịch nội địa.

Thanh Mai

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Nam ca sĩ cho biết anh không đến với chương trình với tư cách là nhà tài trợ mà là muốn góp một ít sức cho cả một hành trình nhân văn.

Tin nổi bật