Đà Nẵng: Tài xế xe khách phun nước bọt, đe dọa làm lây lan dịch bệnh

Không chỉ tri hô, kích động hành khách chống đối lực lượng làm nhiệm vụ, cả tài xế và phụ xe của xe khách 76B-010.22 còn chống đối, giằng co, phun nước bọt và đe dọa làm lây lan dịch bệnh…

Sáng 29/5, Trung tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tiến hành xử lý tài xế và phụ xe điều khiển xe khách biển kiểm soát 76B – 010.22 về hành vi gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19 và chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, theo TTXVN, khoảng 17h 30 ngày 28/5, xe khách biển kiểm soát 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) đang di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc thì được lực lượng Cảnh sát giao thông trạm cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) cùng Tổ kiểm dịch yêu cầu dừng xe để kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và làm khai báo y tế cho hành khách theo quy định.

tai_xe_xe_khach.jpg
Tài xế và phụ xe khách đã chống đối, khóa cửa xe dù chiến sỹ cảnh sát giao thông đang ở trên xe kiểm tra. (Nguồn: Cand.com.vn)

Tuy nhiên, tài xế xe khách (chưa rõ tên tuổi) chỉ dừng xe nhưng không cho hành khách xuống kiểm tra.

Khi một đồng chí thuộc Tổ Cảnh sát giao thông lên xe kiểm tra, yêu cầu toàn bộ hơn 40 hành khách xuống xe làm thủ tục kiểm tra y tế thì tài xế đã đóng cửa xe, khống chế và nhốt chiến sỹ Cảnh sát giao thông trên xe.

Tiếp đó, tài xế cố tình lùi xe với tốc độ cao để chạy ra hướng quốc lộ 1A nhưng bị va vào lán của lực lượng chức năng gây vỡ gương xe.

Đồng thời, tài xế và phụ xe liên tục tri hô kích động hành khách chống đối lực lượng làm nhiệm vụ, gây ách tắc hoạt động kiểm dịch.

Chưa chịu dừng lại, cả tài xế và phụ xe còn chống đối, giằng co, phun nước bọt và “đe dọa” làm lây lan dịch bệnh…

Lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Hòa Vang đã kịp thời khống chế tài xế và phụ xe, lập biên bản xử lý và tạm giữ xe khách.

Ngay trong đêm 28/5, hơn 40 hành khách trên xe khách này đã được đo thân nhiệt, khai báo y tế và được lực lượng chức năng hỗ trợ chuyển xe để tiếp tục hành trình.

Hiện 4 người gây rối, chống người thi hành công vụ đã được bàn giao cho Công an huyện Hòa Vang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/5 là ngày đầu tiên lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng tái lập 12 chốt kiểm dịch COVID-19 trên các cửa ngõ ra vào thành phố nhằm tăng cường kiểm soát, hạn chế sự xâm nhập của dịch bệnh trong bối cảnh thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

QUỐC DŨNG