Đẻ rớt trong nhà vệ sinh, sản phụ 18 tuổi bỏ con vào thùng rác

Sản phụ 18 tuổi kể không hề biết mang thai. Trong nhà vệ sinh của bệnh viện, khi thấy em bé lọt ra ngoài, quá hoảng hốt bỏ con vào thùng rác.

Chiều 21/12, thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức TP.HCM, các bác sĩ đã tiếp nhận một bệnh nhân là một sản phụ vừa sinh con ngay tại nhà vệ sinh của bệnh viện.

ThS.BS Kim Phúc Thành - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Quận Thủ Đức TP.HCM vho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị L.A. (SN 2002, quê Bình Thuận) được các bác sĩ tiếp nhận lúc 7h40p ngày 20/12 với biểu hiện máu chảy vùng âm đạo nhiều, theo Sức khỏe & Đời sống.

Bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc.

Em bé được phát hiện trong thùng rác. Ảnh: cắt từ clip
Em bé được phát hiện trong thùng rác. Ảnh: cắt từ clip

Các bác sĩ đã tiến hành kéo dây rốn lấy nhau, nhau bong theo kiểu Baudeloque, đỡ nhau, kiểm tra nhau và màng nhau đủ. Tử cung gò chắc dưới rốn. Bệnh nhân bị rách tầng sinh môn độ II, phải may cầm máu bằng chỉ 1.0. Tổng lượng máu mất là 200ml.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một video một số phụ nữ phát hiện một em bé sơ sinh không mặc đồ, khóc to nằm lọt thỏm trong thùng rác với nhiều rác thải màu trắng phủ lên. Bên ngoài thùng rác ghi dòng chữ "chất thải lây nhiễm".  Những người phụ nữ này vội lấy rác thải ra và bế bé lên, nhanh chóng đưa vào khoa sản, theo Phụ nữ Việt Nam.

Hiện tại, bé sinh hiệu ổn, bú được, không sốt, da niêm hồng, đã được dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng, đã chích ngừa uốn ván.

Theo lời kể của bệnh nhân, bệnh nhân đang học tiếng anh giao tiếp, trước đó không hề biết là mình mang thai. Do từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện bản thân bị chậm kinh. Trong quá trình đó bệnh nhân vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường.

Sáng sớm 20/12 bệnh nhân thấy đau bụng nên gọi điện cho dì ruột đến đưa đi khám. Tại phòng khám tư gần nhà bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm ruột thừa, được khuyên nên đến Bệnh viện Quận Thủ Đức để khám, điều trị.

Bé được phát hiện trong thùng rác của bệnh viện. 

Tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, khi đang ngồi chờ người dì làm thủ tục đăng ký khám, L.A. thấy đau bụng mót rặn nên vào nhà vệ sinh. Trong lúc rặn thì có em bé theo ra, quá hoảng hốt nên đã bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì thì được mọi người đưa vào khoa Sản vì chảy nhiều máu.

Hiện tại, bé đang được người dì chăm sóc. Về cha đứa trẻ, sản phụ cũng trả lời không biết. Phía Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đang cho thăm khám, đánh giá lại tâm lý của sản phụ.

(Tổng hợp)

AN LY