Đi khám vì vết thương lở loét không lành, bệnh nhân 26 tuổi được chẩn đoán ung thư

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã phối hợp phẫu thuật và điều trị ổn định cho bệnh nhân bị ung thư biểu mô vẩy.

Trước đó vào ngày 17/4, người bệnh L.V.N (26 tuổi, Bắc Kạn) được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn xuống Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng đỉnh đầu có vết loét trợt, kích thước 4x4cm, chảy nhiều dịch, gây đau nhức.

Qua thăm khám và khai thác thông tin, nguyên nhân của khối loét được xuất phát trên nền sẹo bỏng lâu năm trước đó của người bệnh. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được chẩn đoán bị ung thư biểu mô vẩy.

Vết thương trên đỉnh đầu nạn nhân gây lở loét
Vết thương trên đỉnh đầu nạn nhân gây lở loét

BSCKII. Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng khoa Phẫu thuật, Tạo hình và Thẩm mỹ Bệnh viện cho biết: "Người bệnh đã được phẫu thuật cắt lọc rộng tổn thương và toàn bộ xương đỉnh, một phần màng cứng. Đồng thời tạo hình một thì bằng vạt đùi trước ngoài tự do, đấu nối vào hệ thống mạch máu ở Thái dương. Sau 10 ngày phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, ăn uống, vận động đi lại bình thường, vạt không có tình trạng nhiễm trùng, hồi lưu mạch tốt và được xuất viện".

Qua sự việc của người bệnh N, các bác sĩ cảnh báo người dân khi có vết thương loét, trợt, ngứa lâu lành trên nền sẹo bỏng hay vết thương mãn tính không liền được người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời, tránh để các vết loét trợt trở nặng, có thể tiến triển thành ung thư, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng.

Nguyễn Thoa

Đưa hệ thống chụp CT 1975 lát cắt đầu tiên tại Đông Nam Á trong khám chữa bệnh tại Việt Nam

Đưa hệ thống chụp CT 1975 lát cắt đầu tiên tại Đông Nam Á trong khám chữa bệnh tại Việt Nam

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh vừa công bố đưa vào sử dụng hệ thống chụp CT 1975 lát cắt ứng dụng trí tuệ nhân tạo (từ Hãng GE).