Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng

Một nữ Việt kiều Mỹ (64 tuổi), cư trú tại quận 10, TP.HCM, đã qua đời sau ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng (địa chỉ 871 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, quận 7, TP.HCM).

Ngày 27/3, một nữ Việt kiều Mỹ đã đến Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng để thực hiện một loạt phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm hút mỡ toàn phần ở bụng, eo, đùi và cánh tay; tái tạo bụng phức tạp; cấy mỡ vào vùng mông; cắt da thừa mí mắt và thay túi độn ngực 2 bên.

Sau ba ngày từ khi thực hiện phẫu thuật, vào ngày 29/3, bệnh nhân được theo dõi tại Bệnh viện Tân Hưng và được đánh giá sức khỏe diễn tiến tốt. Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân bất ngờ phàn nàn về cảm giác chóng mặt, tay chân ẩm mồ hôi, khó thở và sau đó rơi vào tình trạng hôn mê và thở máy.

Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng- Ảnh 1.

Vào ngày tiếp theo, tức ngày 30/3, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 với các dấu hiệu suy đa cơ quan nghi do phản vệ độ 3, nhồi máu cơ tim và thuyên tắc phổi do huyết khối.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 đã tiến hành các biện pháp cấp cứu tích cực cho bệnh nhân như hồi sức tim phổi tích cực bằng ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu liên tục, thay huyết tương, thở máy... 

Tuy nhiên, đến ngày 2/5, tình trạng của bệnh nhân tiếp tục tiến triển xấu với tình trạng chảy máu nhiều và các biến chứng liên quan.

Ngày 3/5, bệnh nhân đã ngừng tim phổi và mặc dù đã được y bác sĩ hồi sức tích cực trong 30 phút, tim không đập trở lại. Bệnh nhân cuối cùng đã được xác định tử vong vào lúc 7h cùng ngày.

Sở Y tế TP.HCM đã thông báo đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong vụ việc này.  

Trước đó trên địa bàn TP.HCM, một phụ nữ 70 tuổi cũng đã tử vong sau khi trải qua phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn (31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

HÀ MY