Điều tra nữ giám đốc thuê người đổ chất thải làm ô nhiễm nước sông Đà

Tại cơ quan công an, Lý Đình Vũ khai nhận được nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải ra khu vực đầu nguồn sông Đà.

Liên quan đến vụ việc nguồn nước sông Đà nhiễm dầu thải, khoảng 11h ngày 20/10, Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), nghi phạm thuê người đổ dầu thải xuống khu vực sông Đà đến Công an Bắc Ninh đầu thú.

Tại cơ quan công an, Lý Đình Vũ khai nhận được người phụ nữ tên Trang, giám đốc một công ty gạch tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) thuê đổ dầu thải của công ty người này với giá 7 triệu đồng.

Nguồn nước bị ô nhiễm bởi dầu thải. (Ảnh: CTV)
Nguồn nước bị ô nhiễm bởi dầu thải. (Ảnh: CTV)

Vũ nhận lời và đến 6/10, Vũ thuê Đại và Thám đi xe tải đến công ty của Trang lấy chất thải rồi đưa về huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Ngày 8/10, Vũ cùng Đại, Thám đưa 2 ô tô chở chất thải đến xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình (cách gần 90km) để đổ, sau đó bỏ trốn.

Đến 18/10, Công an tỉnh Hòa Bình tạm giữ hình sự Nguyễn Chương Đại (sinh năm 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (sinh năm 1986, trú tại xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.

Sự việc nước sạch sông Đà bị ô nhiễm dầu thải làm ảnh hưởng đến khoảng 250.000 người dân sống tại khu vực các quận nội thành như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai...

Sau đó, cơ quan chức năng làm xét nghiệm mẫu nước cho thấy, hàm lượng Styren trong nước cao hơn giới hạn cho phép từ 1,3 đến 3,65 lần. 

Ngày 19/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm 4 mẫu nước của Nhà máy nước sông Đà và 15 mẫu nước của các hộ gia đình sử dụng nước trong mạng cấp nước sông Đà, tất cả đều đạt ngưỡng an toàn.

Nguyễn Phương

theo VTC News

3 nghi phạm nhận 7 triệu để đổ trộm dầu thải

3 nghi phạm nhận 7 triệu để đổ trộm dầu thải

Nghi phạm thứ 3 vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà vừa ra đầu thú. Người này khai được chủ một doanh nghiệp thuê làm việc này.