Độc lạ Gia Lai: Bất ngờ với loạt món ăn do "công chúa ăn khỏe" thực hiện đang cực nổi trên MXH

Xuất hiện với phong cách nấu ăn lạ, "công chúa" Gia Lai được nhiều người biết đến với các món ăn "không biết đang nấu món gì". Thú vị hơn nữa là món nào cũng dùng chày, từ món sống đến món chín.

"Công chúa ăn khỏe" đã từng viral trên MXH bởi khả năng nấu nướng khiến người xem đầy bất ngờ, không ai đoán được "công chúa" sẽ nấu món gì. Không chỉ vậy, với khả năng "ăn thùng, uống vại" của mình, cư dân mạng ngạc nhiên trước cách ăn đến cách uống của "công chúa" đến từ Gia Lai.

Thực chất, "công chúa" Gia Lai là tài khoản tiktok được đặt tên "Công chúa", viral MXH với các video đăng tải về cuộc sống thường ngày của một cô gái. Chủ nhân của các video này thường quay lại cảnh mình đi làm về, nấu nướng và thưởng thức. Món ăn chủ yếu và ưa thích của cô là mì gói. Không nấu thì mua, không mua thì nấu, mì gói là món ăn xuất hiện nhiều nhất trong các món ăn do cô đăng tải.

Cái chày dường như là dụng cụ yêu thích khi nấu ăn của "công chúa". Có lẽ dùng chày giã giúp cô tiết kiệm thời gian nhiều hơn. 

Nhiều người cho rằng đây đích thực là nhân vật "ghét bếp" nhưng cũng có người đứng ra bênh vực cho rằng dù sao cô ấy cũng tự tin và luôn ăn hết những gì mình nấu một cách ngon lành.

Trích đoạn thể hiện nấu ăn của "công chúa" Gia Lai với màn múa chày.

Theo quan sát, món ăn của "công chúa" không theo công thức rõ của món gì mà theo sự độc lạ sở thích của cô. Chẳng hạn như món mì trong video trên. Đầu tiên, thái hành tím để phi. Vừa cho hành vào chảo thì cho luôn thịt vào. Tiếp đến đổ cà xanh bổ tư vào. Thêm nước. Sau đó cho đậu phụ, đun sôi. Cho rau cải vào cùng vài quả ớt xiêm. Đổ mì tôm bóp vụn vào. Đảo đều, tiếp đó dùng chày để giã. Rồi lại đổ nước vào đun sôi.

Cũng là các bước bài bản nhưng người xem không đoán được "công chúa" sẽ nấu món gì. Dường như cứ thích ăn gì là cho vào, không cần biết chúng có hợp nhau hay không. Tuy vậy, lần nào cô cũng ăn hết lượng lớn đồ ăn mình nấu. Có thể thấy tên gọi "công chúa ăn khoẻ" không phải tự nhiên mà có. 

Các món ăn đơn giản của "công chúa" thực hiện được nhiều người xem.

Trong một món ăn khác "công chúa" sáng tạo với các nguyên liệu như thịt bò, cà, đậu phụ, đậu bắp, bí đỏ, rau mùi, hành lá. Nấu chín tất cả, gạn bớt nước ra để riêng. Sau đó, dùng chày giã nát, và đổ lại phần nước vào chảo.

Một món ăn độc lạ khác của "công chúa".

Mỗi người có khẩu vị riêng tùy thuộc theo sở thích bản thân, địa phương nơi mình sống. Nhiều bình luận lẫn tranh luận để lại trên trang cá nhân của "công chúa" rằng không biết ở vùng nào mà lại có kiểu dùng chày giã đồ ăn từ sống đến chín như vậy, nấu kiểu gì mà người ta vẫn ăn hết là được,... Bên cạnh những lời chê bai, "công chúa" nhận được rất nhiều lời động viên, thậm chí nhiều người còn mê mẩn mỗi ngày vào xem "công chúa" nấu ăn và thấy rất cuốn.

KỲ VÂN DƯƠNG

 Từ cô giáo trẻ lên mạng xin từng vỏ mì tôm đến dự án yêu thương: 'Chúng tôi đã đi được xa hơn trên hành trình màu xanh này'

Từ cô giáo trẻ lên mạng xin từng vỏ mì tôm đến dự án yêu thương: "Chúng tôi đã đi được xa hơn trên hành trình màu xanh này"

Những chiếc vỏ mì “vô tri vô giác” đã được sống một cuộc đời mới ý nghĩa hơn nhờ dự án “Mì tôm xanh” của cô giáo trẻ.