Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông gặp vướng mắc về giấy tờ thủ tục

Hiện tại Metro Hà Nội vẫn cho chạy luân phiên 2 đoàn tàu mỗi ngày để đào tạo nhân viên tiếp nhận vận hành và duy trì thiết bị hoạt động.

Theo đại diện Bộ GTVT, tư vấn Pháp sau khi hoàn tất báo cáo đánh giá đã chỉ ra những thủ tục dự án cần hoàn thành, tổng thầu đang cung cấp theo yêu cầu để đảm bảo thủ tục vận hành chạy tàu an toàn.

“Tàu đã chạy an toàn hơn 2 năm nay, nhưng vấn đề quan trọng nhất là hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của tư vấn. Tư vấn chỉ ra một số tình huống đặt ra trong khai thác và tổng thầu cần có giải pháp trước các tình huống đó”, đại diện Bộ GTVT cho biết.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông gặp vướng mắc về giấy tờ thủ tục

Đại diện Bộ GTVT cho biết, hiện nay vướng mắc nhất ở dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là giấy tờ thủ tục đảm bảo an toàn chạy tàu. Còn Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, những vướng mắc liên quan đến quá trình làm thủ tục, quản lý vận hành sẽ sớm được các bên trao đổi thống nhất, hoàn thiện trước khi hoàn tất bàn giao dự án cho Hà Nội.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết việc tiếp nhận vận hành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn diễn ra bình thường. 

"Trong quá trình tiếp nhận, đội ngũ nhân viên vận hành đoàn tàu một cách bình thường, khi gặp sự cố nhỏ có thể tự khắc phục được. Đối với những vấn đề phức tạp, dù nhân viên chưa tự xử lý được nhưng trong quá trình vận hành 1 năm đầu sẽ có chuyên gia hỗ trợ nên không đáng lo ngại", ông Trường nói.

Thanh Mai

Bản tin nhà đất 24 giờ: Rivana Bình Dương xây dựng không phép, Hà Nội rà soát quy hoạch các KCN

Bản tin nhà đất 24 giờ: Rivana Bình Dương xây dựng không phép, Hà Nội rà soát quy hoạch các KCN

Chủ đầu tư dự án Rivana Bình Dương bị xử phạt, sốt đất tại dự án sân bay Bình Phước chỉ là tâm lý bầy đàn.