Mới đây, đại diện của Facebook Inc cho biết, mạng xã hội này đã khóa thêm 900 tài khoản liên quan đến nhóm dân tộc da trắng hoặc chủ nghĩa ly khai da trắng cổ vũ nhóm biểu tình bạo lực tại Seattle ở Mỹ .
Động thái này của Facebook được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc dâng cao khắp nước Mỹ và lan sang các nước châu Âu.
![]() |
Các tài khoản bị khóa đều liên quan đến nhóm Proud Boys - một tổ chức phát xít cực hữu. Tôn chỉ hoạt động của nhóm này là chỉ nhận đàn ông là thành viên, đồng thời cổ vũ bạo lực chính trị.
Ngoài ra, Facebook còn đình chỉ các nhóm còn sử dụng các hình ảnh biểu tình bạo động để câu khách và quảng cáo. Trước đó, Facebook đã tuyên bố sẽ cứng rắn trong cách xử lý và đình chỉ các tài khoản liên quan đến 2 nhóm cực hữu Proud Boys và American Guard đăng tải nội dung cổ vũ gia tăng bạo lực biểu tình.
Instagram cũng có hành động tương tự khi đình chỉ tất cả các tài khoản cổ vũ và đăng tải nội dung liên quan đến các nhóm dân tộc da trắng trên ứng dụng.























Món ngon mỗi ngày: Ốc xào lăn lá cách
Hai trang tin của Úc đăng tin Mark Zuckerberg qua đời để thử thách Facebook
Bà bị phạt vì đăng ảnh cháu lên Facebook
Facebook tung công cụ bán hàng trực tuyến Shops
Nhiều nhà khoa học làm thay đổi thế giới sẽ tham gia Tuần lễ trao giải VinFuture
Phát hiện gần 11.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Hà Nội
Cùng chuyên mục
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người
Đề xuất thu nhập tối đa 300 triệu đồng/tháng để thu hút Tổng công trình sư phát triển công nghệ chiến lược
Trường hè Toán học 2026: Gieo mầm đam mê khoa học, mở rộng cánh cửa STEAM cho nữ sinh
Quảng Ngãi quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV