FDA Mỹ phê duyệt vaccine Pfizer tiêm mũi tăng cường cho trẻ 12-15 tuổi

Liều tăng cường vaccine của Pfizer dành cho đối tượng từ 12-15 tuổi có cùng hàm lượng với hai liều ban đầu là 30 microgram.

Ngày 3/1, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Đồng thời rút ngắn thời gian cần thiết trước khi tiêm mũi tăng cường từ ít nhất sáu tháng sau khi hoàn thành loạt đầu tiên xuống còn ít nhất năm tháng, áp dụng đối với mọi người từ 12 tuổi trở lên.

Quyền Giám đốc FDA, Tiến sĩ Janet Woodcock nói quan trọng là phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, bảo vệ tính mạng như tiêm chủng các liều chính và tiêm liều tăng cường, đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội để chống Covid-19 hiệu quả.

Liều tăng cường vaccine của Pfizer dành cho đối tượng từ 12-15 tuổi có  cùng hàm lượng với hai liều ban đầu là 30 microgram. Trẻ em từ 12 - 15 tuổi tại Mỹ đủ điều kiện tiêm hai liều vaccine chính của liên doanh Pfizer/Pfizer/BioNTech Covid-19 vào giữa tháng 5 năm ngoái.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy 2 mũi tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech và của Moderna tạo ra phản ứng miễn dịch không cao đối với Omicron, trong khi mũi tiêm tăng cường được cho là góp phần bảo vệ trước biến thể này.

Thanh Mai

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiến hành ngay các thủ tục cần thiết để mua vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiến hành ngay các thủ tục cần thiết để mua vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Ngày 31/12/2021, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.