Gia đình 4 người bị ngộ độc do dùng tinh dầu đuổi muỗi

Hiện, người bố tiếp xúc với máy xông tinh dầu nhiều nhất nên nặng hơn, vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết bệnh viện đã ghi nhận các trường hợp bị ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi.

Cụ thể một gia đình 4 người ở huyện Kim Bôi, Hoà Bình chuyển đến cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, nôn nhiều. Trong đó 2 cháu nhỏ là một bé gái 3 tuổi và một bé trai 8 tuổi sau 3 ngày điều trị đã khỏi. Còn lại bố mẹ của cả hai bị năng hơn vẫn đang điều trị tại bệnh viện để theo dõi sát các dấu hiệu lâm sàng.

Người bố hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện.
Người bố hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Gia đình cho biết, cách đây 10 ngày bắt đầu sử dụng bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi, đặt tại cửa hàng dưới tầng 1. Sau đó, gia đình chuyển máy xông lên phòng ngủ. Máy tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài, không có chữ tiếng Việt. Buổi sáng ngủ dậy cả nhà bắt đầu mệt mỏi, nôn nhiều và đau đầu. 

Theo bác sĩ Tình đây là dạng ngộ độc rất mới, chưa rõ bệnh nhân bị ngộ độc thành phần nào trong lọ tinh dầu nên chỉ tập trung điều trị triệu chứng. Bệnh viện sẽ gửi lọ tinh dầu đi xét nghiệm để làm rõ thành phần. 

BS Tình nhấn mạnh, hiện trên thị trường bán rất nhiều loại tinh dầu được quảng cáo có tác dụng đuổi muỗi, mọi người cần cẩn trọng khi sử dụng. 

Thanh Mai

Chuyện Hà Nội cũ: Thuốc lào Giang Ký

Chuyện Hà Nội cũ: Thuốc lào Giang Ký

Đến mùa hái thuốc, chủ hãng thuốc lào Giang Ký về quê, báo tin cho bà con, ai có thuốc lào thì ghi tên vào bánh thuốc để làm bánh chiêu hàng...