Gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22/6, VKSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra, không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

Được biết, đây là quyết định gia hạn tạm giam lần 1 đối với bà Nguyễn Phương Hằng kể từ khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam bà này từ 24/3 đến nay về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan Công an - Ảnh Internet.

Diễn biến này diễn ra khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang làm rõ để xử lý đối với một số người có vai trò đồng phạm là trợ lý, khách mời, các youtube. Đã giúp sức cho bà Hằng chuẩn bị các kịch bản, tổ chức các buổi livestream, quản lý các kênh mạng xã hội. 

Và đặc biệt là Công an TP.HCM vừa mới tiếp nhận hồ sơ, tư liệu vụ án về dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, chuyển giao mới đây.

Ngoài ra, bà Hằng còn bị 7 cá nhân tố giác về các hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến bà Phương Hằng.


 

TRUNG HIẾU

Đọc nhiều nhất