Ngày 20/10, Giám đốc điều hành Pfizer - Angela Lukin cho biết sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn, chính phủ Mỹ sẽ phải mua vắc-xin của hãng dược Pfizer với giá dự kiến là 110-130 USD/liều.
Bà Lukin hy vọng vắc-xin - hiện được chính phủ Mỹ cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người - sẽ được cung cấp miễn phí cho những người có bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm do chính phủ chi trả. Đồng thời mong rằng thị trường vắc-xin COVID-19 sẽ có quy mô tương đương với thị trường tiêm phòng cúm hàng năm đối với người lớn.
Tuy nhiên thị trường dành do trẻ em sẽ mất nhiều thời gian hơn, để xây dựng dựa trên kế hoạch tiêm chủng hiện nay.
![]() |
Bà Lukin nói thêm rằng bản thân mong đợi việc mua vắc-xin sẽ được chuyển giao sang khu vực tư nhân sớm nhất là quý I năm 2023.
Hiện chính phủ Mỹ trả khoảng 30 USD/liều vắc xin của liên danh Pfizer/BioNtech do Pfizer phân phối. Đến năm sau, thị trường dự kiến sẽ chuyển sang bảo hiểm tư nhân sau khi Mỹ chấm dứt tình trạng y tế khẩn cấp đối với bệnh Covid-19.
Đài CNBC ngày 13/10 đưa tin chính quyền Mỹ quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp đối với dịch Covid-19 đến ngày 11/1/2023.



















10 loại tiền điện tử dưới 1 USD được dự báo sẽ bùng nổ vào năm 2023
Sự tương đồng kỳ lạ cái chết của Hoàng tử bé và vụ mất tích của Saint-Exupéry
Có nên mua xe sử dụng động cơ Hybrid?
Thông tin về định danh điện tử được lưu trữ vĩnh viễn
Vietlott 20/10/2022: Trực tiếp Vietlott Power 6/55 thứ Năm ngày 20/10/2022
Giá xăng dự báo sẽ tiếp tục tăng trong phiên điều chỉnh vào ngày mai
Cùng chuyên mục
Hé lộ “bản đồ” du xuân miền Bắc “lên rừng xuống biển” chất như nước cất
Tạp chí Phụ Nữ Mới 5 năm đồng hành Hội Báo Xuân Khánh Hòa
Timona Academy ký kết hợp tác chiến lược với Khoa Y – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Vinmec phẫu thuật tạo hình hộp sọ thành công cho bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc dị tật hiếm gặp
Hội Nữ trí thức Việt Nam là ngôi nhà trí tuệ hội tụ những tấm lòng vì khoa học, vì cộng đồng
Cần Giờ đón Tết sớm: Hơn 10.000 du khách đổ về khai hội Green Paradise Tet Fest