Giải golf hữu nghị quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Đây là lần thứ 20 giải golf này được tổ chức, quy tụ 130 tay golf trong và ngoài nước với mục đích hỗ trợ bệnh nhi ung thư.

Giải Golf Hữu Nghị Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) lần thứ 20 vừa diễn ra thành công tại sân Golf Taekwang Jeongsan, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Giải đấu đánh giấu 20 năm đồng hành với các công tác xã hội của SPVB.

Trong giải đấu năm nay, SPVB, các đối tác và doanh nghiệp đã chung tay đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng thông qua hoạt động quyên góp và đấu giá các tác phẩm nghệ thuật. Tất cả số tiền quyên góp được trao cho Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Giải golf thường niên quy tụ 130 tay golf trong và ngoài nước
Giải golf thường niên quy tụ 130 tay golf trong và ngoài nước

Giải golf ra đời từ những năm 2000, khi chứng kiến trận đại hồng thủy lịch sử ở miền Trung, lãnh đạo thời kỳ đầu của Suntory PepsiCo Việt Nam đã quyết định biến giải golf không chỉ là một dịp tri ân thường niên mà thành nền tảng để các đối tác, mạnh thường quân cùng tạo ra giá trị chia sẻ, chung tay giúp đỡ cho những nhu cầu cấp thiết của cộng đồng trong từng thời kỳ.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam trao số tiền gây quỹ được từ giải Golf Hữu Nghị thứ 20 cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM
Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam trao số tiền gây quỹ được từ giải Golf Hữu Nghị thứ 20 cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

 Phát biểu tại sự kiện, ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: "Hoạt động tại Việt Nam gần 30 năm, chúng tôi có những giá trị cốt lõi, đầu tiên là 'đóng góp lại cho xã hội', với tầm nhìn 'phát triển vì những điều tốt đẹp' và điều quan trọng nhất là đóng góp giá trị cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Giải Golf Hữu nghị Suntory PepsiCo Việt Nam thể hiện tất cả các giá trị đó. Chúng tôi triển khai nhiều chương trình phát triển bền vững, trong đó giải golf này là sáng kiến mà chúng tôi rất tự hào, là nơi các đối tác chiến lược chia sẻ giá trị chung. Công ty cam kết sẽ tiếp tục truyền thống này, và tạo ra tác động ngày càng to lớn, mạnh mẽ hơn nữa cho xã hội."

Ông Jahanzeb Khan tri ân hai nhà lãnh đạo công ty từ những ngày đầu, người khởi xướng giải golf
Ông Jahanzeb Khan tri ân hai nhà lãnh đạo công ty từ những ngày đầu, người khởi xướng giải golf

Suntory PepsiCo đã triển khai nhiều chương trình phát triển bền vững tại Việt Nam như "Mizuiku - Em yêu nước sạch" giáo dục thế hệ trẻ về bảo vệ tài nguyên nước, "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" trồng cây phủ xanh rừng đầu nguồn, "Triệu bữa cơm" - phối hợp công ty thực phẩm PepsiCo trao tặng bữa cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt hỗ trợ người dân trong giai đoạn Covid-19, hay chương trình "Vòng tay nhân ái" hoạt động tình nguyện do chính cán bộ nhân viên công ty gây quỹ và thực hiện để hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt, công ty đã đồng hành cùng với Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo TP.HCM ngay từ những năm đầu thành lập. Trong hai thập kỷ bền bỉ, giải golf đã quyên góp cho Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo TP.HCM hơn 20 tỷ đồng giúp xây dựng công trình y tế, trường học, hơn 30 ngàn người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch đảm bảo, cùng với các nhà hảo tâm thông qua Hội hỗ trợ chi phí điều trị cho 380 ca mổ tim và hơn 400 bệnh nhi ung thư trên toàn quốc.

PV

BritCham Fun Run 2023 Hà Nội: Cuộc chạy gây quỹ từ thiện

BritCham Fun Run 2023 Hà Nội: Cuộc chạy gây quỹ từ thiện

Hoạt động được tổ chức trong khuôn viên Trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) từ 7h30 - 11 ngày chủ nhật 5.11.2023