Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I quay lại điều hành, đề nghị nhận mức kỷ luật khiển trách.

Cách đây gần 20 ngày, Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế đã họp và nghe bản kiểm điểm lần 1 của ông Tịnh.

Chiều 5/5, Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn - chủ tịch hội đồng - chủ trì đã có phiên họp xem xét trách nhiệm, hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Vương Văn Tịnh, giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I, về trách nhiệm người đứng đầu trong vụ việc bệnh viện để bệnh nhân sửa phòng bệnh thành phòng 'bay lắc', mang ma túy, két sắt, đèn nháy, đèn laze, bàn DJ... vào bệnh viện.

Ông Vương Văn Tịnh.
Ông Vương Văn Tịnh.

Ông Tịnh đã bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 1-4 để kiểm điểm vi phạm, và hợp tác với cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Sau hơn 1 tháng bị tạm đình chỉ công tác, ông Vương Văn Tịnh sẽ quay lại điều hành bệnh viện này và đề nghị nhận mức kỷ luật khiển trách.

Trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế cách đây 20 ngày, ông Vương Văn Tịnh đã đề xuất nhận mức kỷ luật khiển trách. Lãnh đạo Bộ Y tế đã ký tiếp một quyết định đình chỉ công tác ông Vương Văn Tịnh thêm 15 ngày, tính từ ngày 16-4.

Tại phiên họp chiều 5/5, ông Tịnh vẫn chưa làm rõ được các vi phạm và tiếp tục tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách nên được yêu cầu làm rõ những vấn đề trên.

Bộ Y tế cho biết để có cơ sở xử lý kỷ luật không chỉ ông Tịnh và những cán bộ có liên quan, Bộ Y tế giao Thanh tra Bộ Y tế thành lập tổ công tác, thành phần có Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Pháp chế... xác minh mức độ, hành vi vi phạm. Sau khi xác định rõ căn cứ, Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế sẽ có quyết định xử lý kỷ luật. Tuy nhiên theo quy định của Luật viên chức, thời gian tạm đình chỉ chức vụ tối đa là 30 ngày, nhưng qua 30 ngày vẫn đang trong quá trình làm rõ vi phạm, Bộ Y tế đã có văn bản giao ông Tịnh quay lại tiếp tục điều hành Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Ông Tịnh vẫn phải phối hợp với tổ công tác để làm rõ vụ việc và mức độ vi phạm, đồng thời tổ chức hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện theo quy định hiện hành.

Thanh Mai

Bệnh nhân tâm thần mua bán ma túy ngay trong bệnh viện

Bệnh nhân tâm thần mua bán ma túy ngay trong bệnh viện

Tại phòng điều trị, cơ quan công an thu giữ hơn 6kg ma túy tổng hợp. Công an đã khởi tố 6 bị can, có 1 cán bộ thuộc bệnh viện.