Giáo viên gửi một bức ảnh ngủ trưa của con, mẹ xem xong tức giận đùng đùng: Tôi cần một lời giải thích

Nhiều người cho rằng, phụ huynh đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm giảm đi tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của giáo viên.

Chúng ta đều biết giấc ngủ trưa đối với trẻ rất quan trọng. Vì đó chính là quãng thời gian để cơ thể của con nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho một buổi học năng động. Ngày nay các trường tiểu học cũng học bán trú, buổi trưa vì thế các em học sinh cũng ngủ lại tại trường để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Mới đây, một bức ảnh chụp giấc ngủ trưa tại trường tiểu học ở Trung Quốc gây tranh cãi. Đây là bức ảnh được cô giáo gửi lên nhóm chung, nhiều bà mẹ thả tim vì thấy con ngủ ngon lành nhưng một phụ huynh ngay lập tức nhận ra điều không ổn. Người này lập tức đến trường chỉ trích. Tuy vậy nhiều người cũng cho rằng sự việc không đến nỗi nghiêm trọng để cô giáo bị chỉ trích nặng lời đến như thế. Không ít phụ huynh còn trách ngược bà mẹ này, cho rằng nếu quá lo cho con thì nên để con ở nhà tự chăm.

Thì ra, theo người mẹ này, nhà trẻ đang bật điều hòa nhưng con mình lại không đắp chăn, lại còn bị đứa trẻ bên cạnh gác chân lên.
Thì ra, theo người mẹ này, nhà trẻ đang bật điều hòa nhưng con mình lại không đắp chăn, lại còn bị đứa trẻ bên cạnh gác chân lên.

Thì ra, theo người mẹ này, nhà trẻ đang bật điều hòa nhưng con mình lại không đắp chăn, lại còn bị đứa trẻ bên cạnh gác chân lên. Như vậy con không chỉ bị lạnh mà còn khó chịu, thức dậy uể oải.

Cô giáo kiên nhẫn giải thích rằng thực ra ban đầu cô đã đắp chăn, nhưng sau đó có thể trẻ sẽ tự hất ra, đây là điều khó tránh khỏi. Các giáo viên sẽ kiểm tra tình hình ngủ của trẻ liên tục, không phải họ không quan tâm đến đứa trẻ. Tuy nhiên, lời giải thích không được bà mẹ chấp nhận. 

Thực tế, khi trẻ vào mẫu giáo chắc chắn sẽ không chu đáo, tỉ mỉ như dưới sự chăm sóc của cha mẹ. Tuy nhiên, việc trẻ hòa nhập vào cuộc sống tập thể thực sự là một cách rèn luyện kĩ năng sống. Là phụ huynh, bạn cần phải thấu hiểu và kiên nhẫn trao đổi với giáo viên nếu có vấn đề gì.

Hiện nay, xã hội kinh tế thị trường, nhiều người lấy đồng tiền và những giá trị vật chất làm thước đo cho nhiều chuẩn mực trong cuộc sống. Đáng buồn là thước đo này lại len lỏi cả vào môi trường giáo dục. Nghề giáo không chỉ là một nghề "dịch vụ" mà là một nghề đặc biệt. Trẻ hầu như có một nửa thời gian học hành ở trường và chịu ảnh hưởng về tâm lý, tư duy lẫn đạo đức không nhỏ từ nhà trường.

Phụ huynh đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm giảm đi tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của giáo viên. Thay vào đó, phụ huynh cần thường xuyên trao đổi với giáo viên để tìm ra phương án tối ưu nhất trong việc giáo dục con em của mình.

Hiểu Đan

Lễ bế giảng cuối cùng của học sinh lớp 12 ngôi trường 'siêu ngoại ngữ': Bọn mình sẽ lớn, sẽ đi trên những con đường mới!

Lễ bế giảng cuối cùng của học sinh lớp 12 ngôi trường "siêu ngoại ngữ": Bọn mình sẽ lớn, sẽ đi trên những con đường mới!

Sáng 27/5, trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2023 - 2024.

Đọc nhiều nhất