Hà Nội khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch

Sở Du lịch yêu cầu tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch đến các địa phương đang có dịch.

Ngày 28/7, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Hà Nội về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chấp hành, tuân thủ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và TP về công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Hà Nội khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho khách hàng và người lao động, tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Các khu, điểm tham quan du lịch chủ động, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành điều phối các đoàn khách tham quan, tránh tập trung số lượng đông tại cùng một thời điểm.

Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của khách du lịch. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch đến các địa phương đang có dịch.

Các doanh nghiệp đang thực hiện chương trình du lịch phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên và du khách; phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách du lịch trong và sau khi kết thúc hành trình; hướng dẫn du khách chủ động theo dõi sức khỏe, khai báo y tế và các yêu cầu về cách ly theo quy định.

Sở Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương báo cáo về tình hình các đoàn khách du lịch đã đến hoặc đi qua vùng dịch trong thời gian từ 8-7-2020 đến nay. Lập danh sách các nhân viên, hướng dẫn viên đã tiếp xúc với đoàn khách du lịch để có biện pháp hỗ trợ y tế kịp thời.

Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú, Sở Du lịch yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế trực tuyến đối với khách lưu trú đến từ các tỉnh, TP trong cả nước. Nghiêm túc thực hiện việc khai báo khách lưu trú hằng ngày cho các cơ quan, đơn vị chức năng và địa phương để theo dõi quản lý.

Các cơ sở lưu trú du lịch đã được TP phê duyệt làm khu cách ly tập trung cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong cơ sở lưu trú du lịch và ra cộng đồng (nếu có).

Thanh Mai

Vietlott 8/2/2022 - Trực tiếp Vietlott Power 6/55 thứ 3 ngày 8/2/2022

Vietlott 8/2/2022 - Trực tiếp Vietlott Power 6/55 thứ 3 ngày 8/2/2022

Xổ số Vietlott hôm nay 8/2/2022 bắt đầu quay thưởng từ lúc 18h, với loại hình Power 6/55.