Hà Nội: Thang máy rơi tự do từ tầng 5 khiến hai người bị thương

Sau khi xảy ra sự việc, UBND Q.Cầu Giấy đã triển khai rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy cũ.

Sáng 30/11, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, thang máy chung cư B10A Nam (P.Trung Hòa) rơi tự do từ tầng 5 khiến 2 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ sự việc. 

  Chiếc thang máy đang được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.ẢNH NGỌC HƯNG

Chiếc thang máy đang được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.ẢNH NGỌC HƯNG

Cụ thể vào chiều 29/11, chiếc thang máy đưa hơn 10 người từ tầng 11 xuống tới tầng 5 thì rơi tự do khiến một bà 87 tuỏi bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương. Cả 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Những người còn lại dù không bị thương nhưng tinh thần rất hoảng loạn.

UBND Q.Cầu Giấy đã triển khai rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để lên phương án tuyên truyền, gia tăng các biện pháp an toàn cho cư dân. Chiếc thang máy gặp sự cố từng được phản ánh nhiều lần trước đó. Công an quận Cầu Giấy đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thanh Mai

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày từ 30/11 đến 5/12/2020

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày từ 30/11 đến 5/12/2020

Thông báo lịch cắt điện từ ngày 30/11 đến 5/12/2020 của công ty điện lực Hà Nội, nhằm phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện trên địa bàn.