Ông Lưu Văn Bản - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn huyện Nam Sách đã từng ăn thịt chó, mèo và đến các quán liên quan chó, mèo trong 10 ngày qua khai báo y tế ngay để làm xét nghiệm COVID-19.
Ca bệnh mới phát hiện tại huyện Nam Sách cũng như các ca bệnh ở địa phương khác đều có mối liên hệ dịch tễ ăn uống là các quán bán thịt chó, mèo có đầu mối giao buôn chó, mèo từ miền Nam ra.
![]() |
Ông Bản chỉ đạo UBND huyện Nam Sách cần làm rõ người cung cấp chó, mèo cho nhà hàng Ánh Vi (chợ Rồng, xã Thanh Quang) đã đi giao những cửa hàng nào để có biện pháp khoanh vùng kịp thời.
Theo thông tin Bộ Y tế công bố sáng 9-8, Hải Dương có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19, đều trú tại thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách. Cả 5 bệnh nhân này đều là F1 của bệnh nhân T.V.Đ., cùng thôn Lương Gián, là nhân viên quán thịt chó tại xã Thanh Quang, huyện Nam Sách.
Trưa 9-8, tỉnh cũng ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 tại địa bàn các huyện Nam Sách, Kim Thành và Ninh Giang. Tại thôn Mạc Bình, xã Thái Tân, huyện Nam Sách có 3 ca dương tính SARS-CoV-2, là 3 chị em ruột, thuộc diện F1 (con) của F0 T.T.H..
Trong 14 ngày gần đây, các cháu ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Sau khi mẹ là F0 đi cách ly, đã xét nghiệm đến lần thứ 6 mới có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Tại huyện Kim Thành ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 (chồng) của F0 H.T.T.H., bán hàng ăn sáng. Trường hợp thứ 5 là nữ bệnh nhân đang mang thai 12 tuần, trú tại thôn Đồng Vạn, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang. Người này là F1 của bệnh nhân P.T.N., cùng làm tại Công ty TNHH Haivina, huyện Gia Lộc.






















Nhãn vào mùa, rẻ hơn rau vẫn ế
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/8): Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi
Bộ NN&PTNT đề xuất giải quyết tình trạng lúa miền Tây đầy đồng nhưng vắng người mua
COVID-19: Vaccine Nano Covax thử nghiệm giai đoạn 3; Bộ Y tế đàm phán mua vaccine Sputnik V
Dừng tất cả chuyến bay chở khách đến TPHCM
Thêm 7.334 người nhiễm COVID-19 trong ngày 7/8, TPHCM chiếm 3.930 ca
Cùng chuyên mục
Hội Nữ trí thức Hải Phòng ghi nhận nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trong 6 tháng đầu năm
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giai đoạn 2026-2027
Những nữ nhà báo bền bỉ nối những nhịp cầu yêu thương
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026