Hãng bay đồng loạt bung chuyến bay đến Đà Nẵng từ hôm nay

Ngay sau lệnh gỡ phong tỏa tối 6/9, các hãng bay nội địa ngay lập tức công bố các chuyến bay đến Đà Nẵng ngay sáng nay, 7/9.

Bộ Giao thông vận tải tối qua, 6/9, đã thông báo về việc khôi phục 100% hoạt động vận chuyển hành khách (đường hàng không, đường bộ, đường thủy nội địa…) đi và đến TP Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9. Theo đó, các hãng hàng không ngay lập tức công bố kế hoạch khai thác thương mại các chuyến bay đến/đi Đà Nẵng sau hơn 1 tháng dừng bay chống dịch.

Cụ thể, với Vietnam Airlines, để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, ngay hôm nay, ngày 7/9 đến hết ngày 10/9, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05, và từ Đà Nẵng lúc 18h05.

Sân bay Đà Nẵng sẽ mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài chống dịch. Ảnh: Dân việt
Sân bay Đà Nẵng sẽ mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài chống dịch. Ảnh: Dân việt

Đường bay TP.HCM- Đà Nẵng cũng sẽ khai thác mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi, khởi hành từ TP.HCM lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20.

Hãng cho biết lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9 sẽ  được hãng cập nhật thường xuyên, theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của cơ quan chức năng.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, trong thời gian này, các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Hành khách bay phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Vietnam Airlines cũng vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Với Vietjet, thông báo mới nhất của hãng cho biết bắt đầu từ ngày mai, 8/9, Vietjet khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và đường bay Đà Nẵng - TP.HCM. Mỗi chặng sẽ khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Cũng như Vietnam Airline, hành khách trên những chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng của Vietjet sẽ được giãn cách chỗ ngồi, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch bắt buộc: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên máy bay; khai báo y tế bắt buộc; cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có)…

Vietjet cũng đã tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho tổ bay trước và sau mỗi chuyến bay, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

Lịch bay cụ thể sẽ được hãng thường xuyên cập nhật tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức, phòng vé và các đại lý chính thức của hãng.

Bamboo Airways cũng cho biết từ ngày 8/9 sẽ khai thác trở lại đường bay đi/đến Đà Nẵng, với tần suất dự kiến mỗi ngày 1 chuyến.

H. LINH