Hàng trăm hành khách từ Hàn Quốc tới Việt Nam bức xúc vì giá khách sạn cách ly quá cao

Hơn 10 tiếng sau khi hạ cánh ở Tân Sơn Nhất, phí cách ly quá cao khiến nhiều hành khách không chấp nhận.

Chuyến bay từ Incheon - Tân Sơn Nhất số hiệu VJ963 chở 158 hành khách là người Việt về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 12h30 trưa 30/9 đã có một số vấn đề phát sinh về việc thống nhất mức giá cách ly ở khách sạn. 

Hàng trăm hành khách phải vật vờ ở sân bay vì mức phí cách ly ở khách sạn mà Vietjet thông báo vượt khả năng chi trả của nhiều người. Hãng Vietjet thông báo thay đổi chi phí cách ly ở khách sạn từ 1,3 triệu đồng/ngày đến 5 triệu đồng/ngày.

  Ảnh: T.ĐIỆP

Ảnh: T.ĐIỆP

Nhiều hành khách cho biết, khi có thông tin Vietjet mở bán vé chiều về VN họ đã đặt mua với giá là 11 triệu đồng/vé. Các quy định về giấy tờ xét nghiệm đều được đáp ứng đầy đủ điều kiện để trở về VN. Khi hạ cánh, nhân viên Vietjet thông báo chi phí cách ly tại khách sạn là 1,3 triệu đồng/phòng/ngày (4 người/phòng) và đều được hành khách đồng ý.

Tuy nhiên, sau ít phút, Vietjet thông báo không tìm được khách sạn như ban đầu nên phải ở khách sạn giá cao hơn là 1,7 triệu đồng/ngày. Nhân viên hãng tiếp tục thông báo giá 5 triệu đồng/ngày.

Hãng đã đưa ra thỏa thuận về chuyến bay bao gồm chi phí khách sạn cách ly, vận chuyển, xét nghiệm và các chi phí liên quan khác. Trong đó, thông báo ban đầu giá cách ly dự kiến 100 USD/người/đêm, thời gian cách ly 14 ngày. Đồng thời theo biên bản thì "sẽ miễn trừ mọi trách nhiệm pháp lý, không khiếu nại và không yêu cầu mọi thiệt hại, mất mát, hư hỏng và chi phí phát sinh, hậu quả xảy ra trực tiếp với Vietjet…".

Trong biên bán cũng ghi rõ có 3 khách sạn để lựa chọn cách ly là khách sạn Đệ Nhất (Q.Tân Bình), Bát Đạt (Q.5) và IBIS Saigon South (Q.Tân Phú). 

Hàng trăm khách phải đợi hơn 10 tiếng vẫn chưa thể thống nhất giá cách ly trong khả năng chi trả như biên bản. 

Cơ quan quản lý Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết bước đầu sẽ đưa hành khách về khu cách ly ở Cần Giờ trong tối 30/9. Hãng Vietjet cho biết đã huy động lực lượng hỗ trợ tốt nhất cho hành khách để về khu cách ly an toàn.

Trước đó, sáng 30/9, Vietjet công bố chính thức khai thác trở lại 2 chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên mang số hiệu VJ962 từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) và VJ862 từ TP.HCM đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hai chuyến bay quốc tế cất cánh vào ngày 30-9 từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) và từ TP.HCM đi Seoul.

Thanh Mai

 Bộ GTVT đề xuất 6 nhóm khách được nhập cảnh và thu phí cách ly khi mở đường bay quốc tế

Bộ GTVT đề xuất 6 nhóm khách được nhập cảnh và thu phí cách ly khi mở đường bay quốc tế

Nếu khôi phục đường bay quốc tế, trước mắt khách du lịch vẫn chưa được nhập cảnh Việt Nam.