Học cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm béo, mềm mịn

Bánh trà sữa là một loại bánh chiffon xốp mềm được tạo thành bởi sự kết hợp của trà và bột, sữa, trứng...

Bánh trà sữa trân châu đường đen mềm mịn thơm hương trà lại được phủ thêm lớp kem trân châu lên làm các tín đồ trà sữa mê tít mắt. Sao bạn không vào bếp trổ tài làm ngay món bánh cực ngon này để đãi cả nhà?

Nguyên liệu

Nguyên liệu này sẽ phù hợp cho 3-4 người thưởng thức bánh trà sữa trân châu đường đen. Bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng cho phù hợp với số thành viên trong gia đình nhé.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phần bánh trà sữa

- Bột mì đa dụng: 80g
- Trứng gà: 4 quả
- Dầu ăn: 30ml
- Sữa tươi có đường: 50ml
- Trà túi lọc: 1 gói (hồng trà, trà lipton hoặc trà ô long) 
- Hương vani: 1 muỗng cà phê
- Đường: 80g
- Muối

Phần kem trà sữa

- Trứng gà: 1 quả
- Whipping cream: 150ml 
- Sữa tươi có đường: 150ml
- Bột bắp: 10g 
- Đường: 20g

Phần trân châu đường đen

- Bột năng: 100g 
- Bột ca cao: 10g 
- Đường nâu: 20g 
- Nước: 80ml

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen. Nguồn: Món Ăn Ngon
Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen. Nguồn: Món Ăn Ngon

Dụng cụ cần thiết để làm bánh trà sữa trân châu đường đen

- Phới lồng
- Máy đánh trứng 
- Khuôn tròn
- Giấy nến
- Rây lọc
- Túi bắt kem 
- Lò nướng

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Đun sôi 50ml sữa tươi, đổ ra chén và cho gói hồng trà vào ngâm khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội.

Ngâm trà túi lọc vào sữa đã đun sôi khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội. Nguồn: Món Ăn Ngon
Ngâm trà túi lọc vào sữa đã đun sôi khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội. Nguồn: Món Ăn Ngon

Bước 2: Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Dùng phới đánh tan lòng đỏ, thêm 40g đường, dầu ăn và hương vani cùng phần trà sữa vào khuấy đều. Đổ từ từ bột mì vào khuấy đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Trộn đều lòng đỏ, đường, dầu ăn, vani, bột mì và trà sữa. Nguồn: Món Ăn Ngon
Trộn đều lòng đỏ, đường, dầu ăn, vani, bột mì và trà sữa. Nguồn: Món Ăn Ngon

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng cùng chút muối và 40g phần đường còn lại cho đến khi bông lên thành kem là được. Cho vào tô lòng đỏ và trộn đều.

Đánh bông lòng trắng trứng với đường, muối và cho vào tô lòng đỏ trộn đều. Nguồn: Món Ăn Ngon
Đánh bông lòng trắng trứng với đường, muối và cho vào tô lòng đỏ trộn đều. Nguồn: Món Ăn Ngon

Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào và cho vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng 1 giờ.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng ở 150 độ C trong 1 giờ. Nguồn: Món Ăn Ngon
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng ở 150 độ C trong 1 giờ. Nguồn: Món Ăn Ngon

Bước 5: Làm phần kem trà sữa bằng cách cho gói bã trà túi lọc vào nồi, thêm sữa tươi và bắc lên bếp đun sôi rồi lọc trà sữa qua rây. Thêm đường, bột bắp, 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều và cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi sệt lại là được.

Trộn đều trà sữa với bột bắp, lòng đỏ trứng, đường và đun trên bếp đến khi sệt lại. Nguồn: Món Ăn Ngon
Trộn đều trà sữa với bột bắp, lòng đỏ trứng, đường và đun trên bếp đến khi sệt lại. Nguồn: Món Ăn Ngon

Bước 6: Đánh bông whipping cream, cho vào phần trà sữa bên trên rồi trộn đều với nhau và cho vào túi bắt kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Trộn hỗn hợp trà sữa với whipping cream đã đánh bông, cho vào túi bắt kem. Nguồn: Món Ăn Ngon
Trộn hỗn hợp trà sữa với whipping cream đã đánh bông, cho vào túi bắt kem. Nguồn: Món Ăn Ngon

Bước 7: Cho bột ca cao, bột năng vào tô cùng 80ml nước sôi, trộn đều và nhào thành khối bột mịn. Lấy bột vo thành từng viên trân châu tròn vừa ăn thì cho vào nồi nước nước sôi luộc chín. Vớt ra cho vào tô, thêm đường nâu vào khi đang còn nóng và trộn đều.

Làm trân châu đường đen. Nguồn: Món Ăn Ngon
Làm trân châu đường đen. Nguồn: Món Ăn Ngon

Cách trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, lấy bánh đã nướng trong lò ra, dùng dao khoét một lỗ tròn nhỏ ngay giữa bánh, cho kem trà sữa vào phủ đầy mặt bánh và trang trí trân châu đường đen lên trên. Khi ăn, cắt bánh ra thưởng thức sẽ thấy phần sốt kem trà sữa chảy xuống cực hấp dẫn.

Bánh bông lan mềm mịn kết hợp cùng kem trà sữa béo ngậy và trân châu dẻo dai. Nguồn: Món Ăn Ngon
Bánh bông lan mềm mịn kết hợp cùng kem trà sữa béo ngậy và trân châu dẻo dai. Nguồn: Món Ăn Ngon

Một số lưu ý khi làm bánh trà sữa trân châu đường đen

- Sử dụng sữa tươi có đường hoặc không đường tùy thích.
- Trong quá trình trộn bột thì không nên trộn quá lâu sẽ khiến bột bị chai, khi nướng bánh sẽ cứng và không được mềm mịn.
- Ngoài trân châu đen tự làm tại nhà, bạn cũng có thể dễ dàng mua ngoài tại các tiệm bán nguyên liệu làm trà sữa hoặc trên các trang web shopee, lazada, tiki,…
- Có thể thay trân châu đường đen bằng các loại trân châu khác mà bạn thích.

(Nguồn: bloganchoi.com)

AN LY

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương