Hội đồng Anh hoãn kỳ thi IELTS tại Việt Nam

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ hôm nay (10/11) cho đến khi có thông báo mới.

Chiều ngày 9/11, nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS nhận được thư điện tử của Hội đồng Anh thông báo hoãn kỳ thi.

Nội dung của email cụ thể như sau: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10-11-2022 sẽ bị hủy.

Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể".

  Cập nhật về kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh.

Cập nhật về kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh.

Hội đồng Anh cũng cho biết, nếu thí sinh có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, có thể liên hệ theo hòm thư sau: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (tại Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (tại TP.HCM). Tổ chức này cũng cho hay sẽ cố gắng hồi đáp sớm nhất trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc. 

Thông tin này sau đó được đăng tải trên website của Hội đồng Anh (British Council) tại Việt Nam vào đêm qua. Theo Hội đồng Anh, quyết định này nằm "ngoài tầm kiểm soát" và có ảnh hưởng tới tất cả kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam.

Một chuyên gia khảo thí của Hội đồng Anh tại Hà Nội cho biết nguyên do có thể là vì một số quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài.

Ngoài ra, một số kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam dự kiến diễn ra trong tháng 10, 11 cũng bị hoãn. Cụ thể, ngày 21-10, ban tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-test đã thông báo kỳ thi hôm 23-10 tại điểm thi Hà Nội phải hoãn lại. Ngày 7-11, ban tổ chức tiếp tục thông báo sẽ hoãn kỳ thi vào ngày 11-12 tại điểm thi Hà Nội.

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Bài thi IELTS gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư. Chứng chỉ IELTS hiện được công nhận ở hơn 11.000 cơ sở đào tạo ở 140 quốc gia. Năm 2018, kỳ thi này đã đạt mốc 3,5 triệu lượt thi trên toàn cầu. Tại Việt Nam, nhiều đại học dùng chứng chỉ này để xét tuyển đầu vào, xét công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Hai đơn vị được phép tổ chức thi IELTS ở nước ta là Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục quốc tế IDP, lệ phí thi là hơn 4,6 triệu đồng một lượt.

Thanh Mai

Bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu, công dân cần làm gì?

Bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu, công dân cần làm gì?

Thời hạn giải quyết thủ tục thêm thông tin nơi sinh trên hộ chiếu là 2 ngày nếu nộp hồ sơ ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh, 5 ngày khi nộp hồ sơ tại công an địa phương. Việc này không làm phát sinh thêm thủ tục và chi phí.