Hôm nay hàng chục nghìn học sinh, sinh viên TP.HCM trở lại trường học

Nhà trường trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực để học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại trường an toàn.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Quận 6, cho hay gần 4.000 học sinh của 4 trường học bao gồm: Trường tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ Lê Văn Tám, Bình Tiên trở lại học bình thường vào sáng nay. Các trường cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như đo nhiệt đổ, khử khuẩn… cho học sinh.

Bà Đặng Thị Thúy Ái, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải, Quận 11, cũng cho hay 2.000 học sinh của trường đã đi học lại từ ngày thứ 6. Nhà trường quán triệu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, yêu cầu học sinh mang khẩu trang trong giờ ra chơi (trong lớp không bắt buộc), trong sân trường, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào trường…

Hôm nay hàng chục nghìn học sinh, sinh viên TP.HCM trở lại trường học

Hơn 30.000 sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trở lại trường học tập vào hôm nay (7/12). Toàn bộ được đo thân nhiệt và nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở,... phải khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận/huyện để được khám và xét nghiệm.

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày.

Ở các trường khác như: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM… tiếp tục học trực tuyến.

Hạ An

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 6/12 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 6/12 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 6/12 ở tất cả các rạp.