Sáng 4/8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 14 ca dương tính với COVID-19. Những trường hợp này đều chạy xe từ TP.HCM và Bình Dương về Quảng Ngãi, được đưa đi cách ly tập trung. Trong đó, có 11 người cách ly ở huyện Tư Nghĩa, 3 người cách ly ở huyện Mộ Đức.
Như vậy, tính từ giữa tháng 7/2021 đến nay, trong số hơn 8.700 người đi ô tô, xe máy ở vùng tâm dịch phía Nam về Quảng Ngãi, địa phương phát hiện 59 trường hợp dương tính COVID-19.
Được biết, từ 0h ngày 1/8, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến thời điểm hiện tại, địa phương ghi nhận 319 ca COVID-19, đã có 143 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.
Trước đó Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất chủ trương sử dụng ngân sách tỉnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM với tổng số tiền 8 tỷ đồng. Cụ thể, hỗ trợ TP.HCM 4 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương 2 tỷ đồng và tỉnh Đồng Nai 2 tỷ đồng.
Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân Quảng Ngãi gặp khó khăn ở TP.HCM trong dịch COVID-19. Nguồn hỗ trợ này sẽ được chuyển đến người dân Quảng Ngãi thông qua Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM.
Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cử Đoàn công tác gồm 23 y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản, Nhi tỉnh để chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch.













Cùng chuyên mục
Học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ học công nghệ chiến lược
Ngân sách 95.000 tỷ đồng và bài toán hiệu quả đầu tư cho khoa học, công nghệ
Chung trách nhiệm để bảo vệ hàng triệu bữa ăn an toàn
Galaxy Z Fold8 và Z Fold8 Ultra khác nhau thế nào, phiên bản nào đáng mua hơn?
Bên trong “mê cung” dây chuyền hành lý 5 tầng tự động hiện đại nhất Việt Nam tại Phú Quốc
Khi Tiến sĩ, Họa sĩ và Doanh nhân mang sứ mệnh ươm mầm hệ sinh thái để phụng sự nghệ thuật và kết nối cộng đồng