Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9 cho đến cuối tháng 11. Tuy nhiên, hồng giòn năm nay có sớm hơn 1 tháng so với mọi năm chính vì vậy hồng giòn Đà Lạt chỉ còn khoảng 1-2 tuần nữa là sẽ kết thúc mùa vụ.
![]() |
| Hồng giòn Đà Lạt hiện đang được bán với giá từ 25.000-30.000 đồng/kg. |
Hồng giòn ở Đà Lạt là loại quả tròn, có lớp vỏ ngoài màu vàng và khá mỏng, khi ăn loại hồng này sẽ có cảm giác giòn giòn và dai dai. Vị ngọt của loại quả này khá là thanh, ăn nhiều nhưng không bị ngán.
Theo chia sẻ của chú Vinh (40 tuổi) canh tác hồng tại Đà Lạt chia sẻ, hồng cuối mùa không còn ngon như đầu mùa, chính vì chất lượng giảm nên giá thành cũng giảm vài ngàn đồng so với đầu mùa hay mùa rộ, sản lượng thu được chỉ còn 40-50kg/ngày. Hiện vườn ông chỉ còn khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày nữa sẽ kết thúc mùa vụ năm nay. Mặc dù giá thành đã giảm nhưng so những năm trước thì năm nay hồng vẫn được mùa được giá.
![]() |
| Vị ngọt của hồng Đà Lạt khá thanh, ăn nhiều nhưng không bị ngán. |
Ngoài hồng giòn Đà Lạt, còn có các loại hồng khác như hồng trứng, hồng không hạt… cũng sẽ kết thúc mùa vụ năm nay trong khoảng 2-3 tuần tới, giá trên thị trường hiện tại giao động từ 30.000-35.000 đồng/kg.
Tương tự, hồng giòn ở các tỉnh phía Bắc cũng bước vào mùa vụ trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 và trên thị trường hiện tại hồng ở các tỉnh như Mộc Châu, Sơn La… cũng đã kết thúc mùa vụ năm nay của mình.
Ngoài hồng trong nước, thì các loại hồng từ Trung Quốc hay Nhật Bản cũng được bày bán và nhập về Việt Nam với số lượng lớn. Bên cạnh đó, so với những loại trái cây khác cùng mùa, hồng giòn được yêu thích và tiêu thụ mạnh.















Cùng chuyên mục
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới
Từ TP.HCM về An Giang bằng VinFast Feliz II: Xe máy điện đi xa “ngon lành”
Hòn Thơm có gì khiến du khách muốn thử ngay hè này?
Xe du lịch gia đình thời “ngại tốn xăng”: VinFast VF MPV 7 ghi điểm nhờ hạ tầng sạc phủ rộng và chính sách sạc 0 đồng
Omywash và bài toán giặt sấy trong những đô thị thiếu không gian
Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong Fortune Southeast Asia 500