Huawei chọn Pháp làm nơi đặt nhà máy sản xuất đầu tiên của mình tại châu Âu

Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) đã chọn Khu kinh doanh ở thành phố Brumath, vùng Grand-Est phía Đông Bắc của Pháp làm địa điểm đặt nhà máy sản xuất đầu tiên ở châu Âu.

Theo tuyên bố chung ngày 17/12 giữa lãnh đạo Huawei và chính quyền địa phương thành phố Brumath, nhà máy trên sẽ có vốn đầu tư 200 triệu euro (245 triệu USD), bước đầu sẽ tạo ra khoảng 300 việc làm và tiến tới 500 việc làm trong dài hạn.

Theo tuyên bố, Huawei đặt mục tiêu sẽ sản xuất các giải pháp công nghệ mạng di động trị giá 1 tỷ euro cho các khách hàng châu Âu mỗi năm.

Với việc xây dựng nhà máy ở trung tâm châu Âu này, Huawei sẽ làm phong phú thêm sự hiện diện vốn có của mình tại “Lục địa Già” với 23 trung tâm nghiên cứu và phát triển, hơn 100 trường đại học đối tác, hơn 3.100 nhà cung cấp và một chuỗi cung ứng hiệu quả.

Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP

Huawei đã công bố ý định xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên ở châu Âu tại Pháp vào năm 2019. Châu Âu, thị trường nước ngoài lớn nhất của Huawei, được người sáng lập tập đoàn này Ren Zhengfei coi như “ngôi nhà thứ hai” của Huawei.

Tháng 2/2019, Huawei thông báo rằng, nhà máy có hệ thống tự động hóa cao cấp và thông minh này sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh kỹ thuật của ngành công nghiệp châu Âu, đồng thời thúc đẩy khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng địa phương.

Nhà máy cũng sẽ có một trung tâm thử nghiệm, trưng bày quy trình sản xuất trạm cơ sở không dây, tải và thử nghiệm phần mềm.

Trung tâm sẽ "mở cửa" cho các nhà mạng, chính phủ và các cơ quan liên quan, thể hiện lập trường tích cực của Huawei đối với lời kêu gọi của châu Âu về chủ quyền kỹ thuật số.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG ANH