Hùng Dũng lên tiếng về cách dùng người của HLV Troussier, tiết lộ 2 cuộc họp kín sau trận gặp Trung Quốc

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã phạm phải sai lầm, dẫn đến việc để thua Trung Quốc 0-2 ở trận giao hữu hôm 10/10.

Cụ thể, theo tiết lộ của Hùng Dũng, đội tuyển Việt Nam đã có 2 cuộc họp sau trận đấu với Trung Quốc. Cuộc họp đầu tiên diễn ra ngay sau trận đấu nhằm chấn chỉnh tinh thần các cầu thủ. Sau đó đến sáng hôm sau, toàn đội tiếp tục mổ bẳng để nhìn nhận những sai lầm của mình.

“Sau trận, toàn đội đã họp lại để chấn chỉnh tinh thần. Đến sáng hôm sau, chúng tôi cũng đã xem video và họp rút kinh nghiệm. Toàn đội đã có bài học cho riêng mình, cả về mặt cá nhân cũng như tập thể.

Chúng tôi đang cùng hướng tới những điều tích cực như là việc kiểm soát bóng tốt hơn, duy trì thể lực cũng như khả năng chơi bóng cùng nhau nhiều hơn nữa. Ngoài ra, đội cũng phải khắc phục những sai lầm cá nhân, vị trí trong phòng ngự. Toàn đội đã họp rút kinh nghiệm và tôi tin trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ cải thiện được điều này”, Hùng Dũng cho biết.

Hùng Dũng tin tưởng vào cách làm việc của HLV Troussier tại đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Hùng Dũng tin tưởng vào cách làm việc của HLV Troussier tại đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Tiền vệ 30 tuổi nói thêm: “Đúng là kết quả không được như mong muốn, tuy nhiên toàn đội đã có những bài học rất tốt cho tương lai khi đây là trận giao hữu với đối thủ rất mạnh. Và chỉ khi gặp những đội mạnh, chúng ta mới bộc lộ sai lầm.

Tôi nghĩ thật may khi sai lầm xảy ra ở trận giao hữu. Đó sẽ là bài học để chúng ta không lặp lại sai lầm này ở trận đấu chính thức. Những trận đấu với các đối thủ mạnh như Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc sẽ rất bổ ích, giúp đội tuyển Việt Nam hoàn thiện hơn về mặt lối chơi, cũng như tự tin hơn ở chặng đường sắp tới.”

Đội tuyển Việt Nam đang thay máu lực lượng dưới thời HLV Troussier. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển Việt Nam đang thay máu lực lượng dưới thời HLV Troussier. (Ảnh: VFF)

Đặc biệt, khi được hỏi về việc HLV Troussier trao cơ hội cho cầu thủ trẻ, Đỗ Hùng Dũng thẳng thắn bày tỏ:

“Bản thân Dũng cảm thấy đây là điều rất tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tuyển Việt Nam đang cùng định hướng cho một mục tiêu lâu dài là World Cup 2026 và 2030. Việc lên tập trung cùng các cầu thủ có kinh nghiệm sẽ giúp cho cầu thủ trẻ tiến bộ nhiều hơn.

Đặc biệt ở các trận đấu giao hữu, cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội được cọ xát, trải nghiệm với những đối thủ đỉnh cao hơn, qua đó nhanh tiến bộ hơn và trong tương lai sẽ trở thành trụ cột ở ĐTQG. Bản thân tôi và ban huấn luyện sẽ luôn hỗ trợ, giúp các cầu thủ trẻ thêm tự tin, vào sân chơi bóng với tinh thần tốt nhất, hướng tới tương lai”.

Hùng Dũng từng lỡ hẹn đối đầu với Son Heung-min tại Asiad 2018 do chấn thương. (Ảnh: Linh Đan)
Hùng Dũng từng lỡ hẹn đối đầu với Son Heung-min tại Asiad 2018 do chấn thương. (Ảnh: Linh Đan)

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam đấu tập kín với Uzbekistan tại Đại Liên, Trung Quốc vào tối 13/10. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu với đội chủ nhà.

Với Đỗ Hùng Dũng, đây được xem là dịp tốt để thử sức với nhiều ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu của tuyển Hàn Quốc:

“Tôi nghĩ đây là một cơ hội rất hiếm. Thực sự phải cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các lãnh đạo đã kết nối được với bóng đá Hàn Quốc, để chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm với một đội bóng đã từng tham dự rất nhiều kỳ World Cup.

Chúng tôi biết mọi thứ sẽ rất khó khăn, tuy nhiên đây sẽ là cơ hội để cọ xát với đối thủ ở đẳng cấp rất cao. Chúng tôi tin tưởng mình sẽ học được rất nhiều điều ở trận đấu này”.

Linh Đan

Mỹ Tâm công khai ôm Mai Tài Phến trong hậu trường, thái độ của đàng trai gây chú ý

Mỹ Tâm công khai ôm Mai Tài Phến trong hậu trường, thái độ của đàng trai gây chú ý

Không chỉ ủng hộ phim mới của Mai Tài Phến, Mỹ Tâm còn có hành động gây sốt.