Hướng dẫn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Món ăn có hương vị thanh mát của rau xà lách, cà chua và dưa chuột cùng vị chua ngọt của sốt dầu giấm và thơm bùi của cá hồi chắc hẳn sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công vào bếp!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Cá hồi fillet 300gr

2. Rau xà lách 150-200gr

3. Cà chua bi 100gr

4. Dưa leo 1-2 quả

5. Chanh vàng 2 quả

6. Tỏi băm, ngò tây băm 2 muỗng cà phê mỗi loại

7. Giấm táo, sốt Mayonnaise 2 muỗng canh mỗi loại

8. Dầu olive 4 muỗng canh

9. Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường kính,... Một ít

Cách làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá hồi sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi đặt cá vào đĩa, vắt một ít nước cốt chanh đều lên bề mặt cá, để 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Chanh sẽ giúp khử được hết mùi tanh của cá hồi. Sau đó, bạn rửa cá lại một lần nữa rồi dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để lau thật khô bề mặt cá.

Món ngon mỗi ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm - Ảnh 1.

Xà lách và cà chua bi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu cà chua bi không quá to, bạn có thể để nguyên cả quả mà không cần cắt đôi. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành khoanh tròn mỏng.

Món ngon mỗi ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm - Ảnh 2.

2. Ướp cá hồi

Sau khi cá hồi đã được lau khô nước, bạn tiến hành ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu. Đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu với cá, ướp khoảng 10-15 phút.

Món ngon mỗi ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm - Ảnh 3.

3. Áp chảo cá hồi

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bạn thả miếng cá hồi đã tẩm ướp vào và áp chảo đều các mặt. Mỗi mặt bạn cần áp chảo trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn.

Lưu ý: Chị em nên áp chảo cá với ngọn lửa nhỏ thôi nha, kẻo bị cháy!

Sau khi áp chảo, đặt cá lên tờ giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm - Ảnh 4.

4. Làm sốt dầu giấm

Cho vào bát: 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 2 muỗng canh dầu olive và nước cốt của 2 quả chanh vàng.

Chị em hãy dùng thìa hoặc đũa khuấy hỗn hợp thật nhẹ nhàng, không khuấy mạnh như đánh trứng vì như vậy sẽ khiến nước sốt nổi váng dầu.

Món ngon mỗi ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm - Ảnh 5.

Hoàn thành món salad cá hồi sốt dầu giấm

Cho lần lượt xếp các loại rau, củ đã chuẩn bị ở bước 1 ra bát, rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa làm lên. Khi ăn dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay để salad thấm gia vị và không làm rau bị nát. 

Sau cùng, bạn cho salad ra đĩa, thêm cá hồi đã cắt nhỏ lên trên, trang trí trên mặt bằng một ít sốt mayonnaise nữa là có thể thưởng thức được rồi!

Món ngon mỗi ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm - Ảnh 6.

(Nguồn: Tổng hợp)

KHÁNH VY