iPhone hàng bãi giá thấp hơn máy xách tay nhưng chất lượng khó đảm bảo

Với giá rẻ hơn đáng kể so với mức giá thông thường, nhiều người dùng tỏ ra lo lắng về nguồn gốc cũng như chất lượng của loại hàng này.

Thời gian gần đây, một số cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Hà Nội đồng loạt bán ra những chiếc iPhone cũ. Theo lời quảng cáo, đây là những chiếc máy đã qua sử dụng và được nhập về từ thị trường Hàn Quốc (mã KH/A) bao gồm các lô máy khác nhau. 

Trên những chiếc máy này nằm ở mức giá khi chúng được chào bán với giá rẻ hơn khoảng 1-3 triệu đồng so với phiên bản qua sử dụng thông thường. Cụ thể  iPhone X hàng 95% Hàn Quốc đang được bán ra với mức giá 8,2 triệu đồng dung lượng  64 GB, thấp hơn 1 triệu đồng so với máy từ Mỹ.

iPhone hàng bãi giá thấp hơn máy xách tay nhưng chất lượng khó đảm bảo

Ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone lâu năm tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Các cửa hàng thường phân loại iPhone theo hình thức và chất lượng máy. Hàng cấp A (hàng 99%) là những máy có ngoại hình đẹp, chỉ có một vài vết xước nhẹ, gần như mới, chất lượng linh kiện cũng được đảm bảo nhất".

Ngoài hàng cấp A, một số cửa hàng cũng bán ra những máy cấp B (hàng 95%) và cấp C (hàng 90%) là những máy có ngoại hình xấu, trầy xước nhiều, nhiều khả năng một số linh kiện bên trong máy có thể đã bị thay thế.

Dựa vào hình thức bên ngoài cũng như chất lượng của từng chiếc máy, các cửa hàng sẽ bắt đầu phân loại và định giá thiết bị. Các chủ cửa hàng nhận định, chất lượng của những loại máy 95% hay 90% rất khó có thể đảm bảo. 

Hơn nữa đây là thiết bị được đưa về từ thị trường Hàn Quốc vì vậy có hạn chế như không tắt được âm thanh khi chụp ảnh ngay cả khi người dùng đã chuyển máy về chế độ im lặng. 

Trên thực tế, iPhone xách tay từ thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản vốn không được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Vì không có nhiều khác biệt ngoại hình hay tính năng so với phiên bản quốc tế, bên cạnh đó cũng hỗ trợ một khe cắm SIM vật lý mà một eSIM.

Thanh Mai

Xôn xao về mã ICCID có khả năng biến iPhone Lock thành bản quốc tế

Xôn xao về mã ICCID có khả năng biến iPhone Lock thành bản quốc tế

Với đoạn mã ICCID mới, những chiếc iPhone Lock (khoá mạng) sẽ trở thành phiên bản iPhone quốc tế mà không cần phải sử dụng SIM ghép