Jenny Huỳnh lần đầu ăn phở trong căn tin Đại học Stanford: Màn chấm điểm "chấn động", cái kết thì sao?

Nhiều người tò mò "phở ở Đại học Stanford thì phải ngon chứ", nhưng mà Jenny bảo lạ lắm!

Jenny Huỳnh (Huỳnh Việt Hoàng Vy, SN 2005) và series cuộc sống của một sinh viên năm nhất Đại học Stanford thật sự rất thú vị, fan của cô nàng cũng lấy làm yêu thích các vlog đời thường gắn liền với thời sinh viên. Ngoài khoảng thời gian sinh hoạt ở kí túc xá, lên lớp đi học thì các bữa ăn trưa và xế chiều của Jenny Huỳnh cũng khiến netizen tò mò lắm, không hiểu là học ở trường top 3 thế giới thì được ăn gì đây?

Trong 1 vlog mới nhất của mình, Jenny Huỳnh lần đầu tiên ăn thử phở ở Đại học Mỹ vì quá nhớ mùi vị quê hương Việt Nam. Nhưng xem xong đoạn review và cái kết thì có gì đó lạ lắm! 

Jenny tự chuẩn bị suất ăn cho mình
Jenny tự chuẩn bị suất ăn cho mình
Hương vị phở ở Đại học top 3 thế giới không làm hài lòng khẩu vị của Jenny Huỳnh
Hương vị phở ở Đại học top 3 thế giới không làm hài lòng khẩu vị của Jenny Huỳnh

Cụ thể, Jenny chia sẻ quầy phở được sinh viên xếp hàng rất đông, ai ăn gì thì sẽ chủ động lấy nguyên liệu và nêm nếm theo khẩu vị riêng. Sợi phở có phần hơi dày, topping ăn kèm bao gồm đậu phụ, thịt, hành khô, rau thơm và bánh quẩy. Về hình thức thì cũng rất ổn, tuy nhiên khi ăn vào thì Jenny cho biết nước lèo nhạt như nước luộc gà, bánh phở dai và gà hơi khô một chút, ăn kèm đậu hũ cũng lạ lạ. Tổng kết mùi vị thì hơi "ngố" nên cô nàng chấm 2/10 điểm. 

Sợ khẩu vị mình quá khắt khe nên Jenny cũng tham khảo thêm các bạn người gốc Việt để nghe ý kiến. Đa số cho biết nếu chấm điểm phở ở Stanford thì 10, nhưng so với hương vị Việt Nam chính gốc và ở ngoài đời thật thì khoảng 5-6 điểm, thậm chí còn có bạn của Jenny chấm 0 điểm.

Phở gà do Jenny tự tay lấy topping, sợi phở hơi dai và nước lèo hơi nhạt so với khẩu vị của cô bạn
Phở gà do Jenny tự tay lấy topping, sợi phở hơi dai và nước lèo hơi nhạt so với khẩu vị của cô bạn
Đa số bạn bè người Việt của Jenny đều cảm thấy không hợp với vị phở này
Đa số bạn bè người Việt của Jenny đều cảm thấy không hợp với vị phở này

Bên dưới clip, netizen cũng vào trêu Jenny: "Ăn phở ở Đại học top 3 của Mỹ thì phải ngon chứ!", "Yêu phở nhưng là phở của Việt Nam", "đồ ăn Việt Nam mãi đỉnh",... Với khẩu vị của người Việt thì phải là một bát phở tròn vị, đậm đà mới có thể thoả mãn cơn thèm phở. Đây không phải lần đầu Jenny Huỳnh review đồ ăn ở Đại học Stanford, nhưng có vẻ lần này cô bạn đã không thành công trong việc review món ăn yêu thích rồi!

Trước đó, Jenny Huỳnh nhận được kết quả tuyển thẳng vào ĐH Stanford (Mỹ), với tỷ lệ trúng tuyển thấp hơn 10%. Cô bạn khi đó đã rất bất ngờ, thậm chí đến mức không nói nên lời và đơ người mất mấy giây, thậm chí còn bật khóc nức nở vì quá xúc động và hạnh phúc.

 

Nguyễn Quỳnh Trang

Bên trong nhà riêng ở Mỹ của 'tiểu thư YouTuber' Jenny Huỳnh: Thiết kế phong cách Bắc Âu, có view ngắm hoàng hôn đẹp nức nở

Bên trong nhà riêng ở Mỹ của "tiểu thư YouTuber" Jenny Huỳnh: Thiết kế phong cách Bắc Âu, có view ngắm hoàng hôn đẹp nức nở

Căn nhà của gia đình Jenny Huỳnh có thiết kế đơn giản, mang đậm phong cách Bắc Âu ấm áp.