KCNA công bố ảnh ông Kim Yong-chol tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên xem văn nghệ

Ngày 3/6, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin và đăng tải hình ảnh ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời là nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của nước này, đã cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem một buổi biểu diễn nghệ thuật hồi cuối tuần qua.

Những hình ảnh trên được đăng tải sau khi xuất hiện thông tin trên một tờ báo Hàn Quốc nói rằng "ông Kim Yong-chol đã bị cách chức và bị đưa đi cải tạo do bế tắc trong đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều".

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol Ju đã tới xem buổi biểu diễn ca nhạc tối 2/6 do vợ của các sĩ quan thuộc nhiều đơn vị trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên biểu diễn. Tháp tùng ông Kim Jong-un có "nhiều quan chức hàng đầu", trong đó có ông Kim Yong-chol. 

Ảnh: Yonhap.
Ảnh: Yonhap.

KCNA đã điểm tên 12 quan chức trong đoàn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó ông Kim Yong-chol là tên vị quan chức thứ 10 được nhắc tới. Hãng này cũng đăng tải hình ảnh ông Kim Yong Chol cùng với các quan chức cấp cao khác đã có mặt trên khán đài xem văn nghệ. 

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng đăng tải bức ảnh ông Kim Yong Chol đang ngồi gần nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên khán đài. 

Trước đó, hôm 31/5, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin ông Kim Yong-chol đã bị cách chức và đưa tới một trung tâm lao động, giáo dưỡng ở tỉnh Jagang, miền Bắc Triều Tiên sau khi tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều do ông dẫn dắt bị đình trệ.

Báo này còn cho hay một số quan chức ngoại giao Triều Tiên đã bị "trừng phạt" hồi tháng 3 vừa qua liên quan tới bế tắc trong cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ- Triều. Ông Kim Yong-chol là người đứng đầu Ủy ban Mặt trận Thống nhất của đảng Lao động Triều Tiên, cơ quan chuyên giải quyết các quan hệ với Hàn Quốc và Mỹ.

Ông cũng là người luôn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các chuyến công du nước ngoài. Gần đây nhất, ông Kim Yong-chol đã có mặt tại Hà Nội tham gia hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 vừa qua.

CHẤN HƯNG (t/h)

theo Tin 24h