Kết quả xác minh vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Toán: Thí sinh Đà Nẵng chuyển đề ra ngoài

Bộ Giáo dục xác nhận một thí sinh ở Đà Nẵng mang đề ra ngoài phòng thi.

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết đã xác minh được đề toán nghi lọt ra ngoài trong thời gian đang diễn ra kỳ thi do một thí sinh tại Đà Nẵng mang ra. Theo kết quả điều tra, thí sinh đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ). Hành vi này đã vi phạm quy chế thi.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành giáo dục: tăng cường hơn nữa các biện pháp giáo dục, chấn chỉnh các cá nhân và tổ chức trong việc đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận; xử lý nghiêm sai phạm trong thực hiện quy chế thi; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về công tác coi thi tại điểm thi có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Về tin đồn "lộ đề thi ngữ văn", theo xác minh của Bộ Công an là hoàn toàn không có việc này. 

Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP.HCM) là quản trị mạng "Kaito Kid" là dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với nhà trường và địa phương để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Thanh Mai

Thí sinh trúng tuyển đại học sớm cần làm những gì?

Thí sinh trúng tuyển đại học sớm cần làm những gì?

Để hoàn tất việc trúng tuyển này thí sinh vẫn cần làm thêm các bước dưới đây.