Khách hàng VietinBank nhận tin nhắn lừa đảo từ đầu số ngân hàng

VietinBank khuyến cáo khách hàng chỉ giao dịch tại website vietinbank.vn và ứng dụng iPay Mobile trên smartphone.

Đầu tháng 5, nhiều người dùng dịch vụ VietinBank nhận được tin nhắn bất thường, yêu cầu bấm vào link để xác thực. Quản trị viên của nhóm người dùng dịch vụ này cảnh báo đây là tin nhắn giả mạo đầu số ngân hàng, nhằm lấy thông tin, tiền của người dùng.

Trả lời Zing, đại diện ngân hàng VietinBank cho biết ngân hàng đã phát hiện việc giả mạo tin nhắn từ đầu năm và phát đi cảnh báo nhưng nay các tin nhắn này lại xuất hiện. Ngân hàng khuyến cáo khách hàng không đăng nhập dịch vụ VietinBank iPay từ các tin nhắn lạ, không cung cấp tên truy cập, mật khẩu, OTP và các thông tin cá nhân khác. Khách hàng chỉ giao dịch tại website vietinbank.vn và ứng dụng iPay Mobile trên smartphone.

Khách hàng VietinBank nhận tin nhắn lừa đảo từ đầu số ngân hàng

Đại diện ngân hàng này cũng cho biết vẫn đang phối hợp với các cơ quan điều tra để giải quyết dứt điểm sự việc.

Chia sẻ với Zing, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu cho biết đây là kiểu tấn công bằng tin nhắn thương hiệu. Bằng cách giả mạo đầu số ngân hàng, kẻ lừa đảo lợi dụng sự tin tưởng của nạn nhân để trục lợi.

Đại diện của Cục An toàn thông tin cho biết,  đối tượng lừa đảo đã gửi tin nhắn thông qua thiết bị phát sóng di động giả mạo (IMSI Catcher/SMS Broadcaster). Thiết bị này hoạt động giống như một trạm phát sóng, có thể gửi thông tin đến các máy di động ở gần.

Hiện đơn vị này đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp viễn thông để triển khai các biện pháp ngăn chặn, điều tra, xác minh và xử lý đối tượng vi phạm pháp luật.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/5): Cả nước chiều tối đêm mưa dông vài nơi, ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/5): Cả nước chiều tối đêm mưa dông vài nơi, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.