Không ghi nhận thêm ca mắc mới, Việt Nam có hơn 7.000 người hoàn thành cách ly trong sáng 30/4

Sáng ngày 30/4 Việt Nam sang ngày thứ 14 không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, hơn 7.000 người hoàn thành cách ly.

Bản tin 6h00 ngày 30/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, Việt nam đã bước sang ngày thứ 14 không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay trong tổng số 270 ca bệnh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.836 người, giảm  7.200 người so với hôm qua..

Không ghi nhận thêm ca mắc mới, Việt Nam có hơn 7.000 người hoàn thành cách ly trong sáng 30/4

Về tình hình điều trị của các bệnh nhân COVID-19, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, trong số 51 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh đến thơi điểm này đã có 10 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với COVID-19; có 4 ca kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với COVID-19.

Về trường hợp của 3 bệnh nhân COVID-19 nặng, ngày 29/4, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm hội chẩn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Qua hội chẩn cho thấy hai trong số 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng sắp được cai máy thở, đang tập phục hồi chức năng. Riêng bệnh nhân nam phi công vẫn đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm.

BN19 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã nằm viện được 54 ngày và nằm ở khoa Hồi sức tích cực (ICU) được 44 ngày.

Hội đồng chuyên môn đánh giá bệnh nhân 19 đã vượt qua những giai đoạn khó khăn và hiện các biểu hiện lâm sàng như khi máu, XQ phổi đều đã tốt lên; Bệnh nhân cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở. Các thành viên Hội đồng chuyên môn hy vọng bệnh nhân sớm được ra khỏi khoa ICU trong tuần tới.

Đối với BN161, 88 tuổi cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh vừa tai biến vừa cao tuổi, đã có những tiến triển khả quan. Các bác sĩ cũng đang từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Còn lại là BN91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, hiện đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm. Bệnh nhân đã được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO và thở máy.

PV (t/h)