Kỉ luật nữ Hiệu trưởng dọa "mang xăng sang xử Trưởng phòng Giáo dục"

Đứng trước sức ép quá lớn, thêm những ý kiến phản hồi từ một phía của trưởng phòng nên cá nhân bà Nhạn đã có những tin nhắn qua lại.

Liên quan đến sự việc, nữ Hiệu trưởng dọa "mang xăng sang xử Trưởng phòng Giáo dục", trao đổi với phóng viên VTV, ông Hoàng Phú Hậu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, sau khi báo cáo Thường trực Thị ủy, phía đơn vị này đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo với nữ Hiệu trưởng này.

Trước đó, bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn là người đã có những tin nhắn không phù hợp gửi đến cho ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Ba Đồn vào thời điểm đầu tháng 7/2020. Trong đó bà Nhạn nói rằng sẽ "mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận".

  Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) nơi bà Đinh Thị Phương Nhạn làm Hiệu trưởng. Ảnh: Dân Trí

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) nơi bà Đinh Thị Phương Nhạn làm Hiệu trưởng. Ảnh: Dân Trí

Lý do của sự việc là vì không đồng tình với công tác thi đua khen thưởng. Cụ thể ngành Giáo dục thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020. Có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng. Riêng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng vì tập thể trường đã được chọn để biểu dương toàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Điều này khiến bà Nhạn cảm thấy bức xúc. Bà đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc và gửi tin nhắn bày tỏ sự bất bình với ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn.

Tuy nhiên, trong công văn trả lời đơn khiếu nại của bà Nhạn, UBND thị xã Ba Đồn nêu rõ, tập thể Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được bình chọn để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Quảng Bình giai đoạn 2015-2020 là phù hợp.

Bà Nhạn cho biết bản thân luôn tôn trọng cấp trên, việc có phản ứng như trên là vì cảm thấy không được đối xử công bằng trong thi đua. Bà cũng chia sẻ bà công tác ở trường có địa bàn khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi nhưng lại không được ghi nhận. Trước sức ép quá lớn và ý kiến phản hồi từ một phía của trưởng phòng nên đã có tin nhắn qua lại.

Cá nhân bà Nhạn sau đó bình tĩnh suy nghĩ lại và thấy việc làm đó là không nên. Nữ hiệu trưởng thừa nhận những dòng tin nhắn đó được nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi.

Thanh Mai

Vụ học sinh lớp 10 nghi tự tử ở An Giang: Đề xuất kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng

Vụ học sinh lớp 10 nghi tự tử ở An Giang: Đề xuất kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã đề xuất kỷ luật cảnh cáo đối với hiệu trưởng và khiển trách đối với phó hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương.