Kiếm được hơn 100 tỷ USD từ đầu đến nay, Elon Musk vượt mặt Bill Gates trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Theo thông tin mới nhất, CEO Tesla Elon Musk đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Theo thống kê từ Bloomberg, khối tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi đã tăng thêm 7,2 tỷ USD, lên mức 127,9 tỷ USD sau khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong phiên giao dịch kết thúc ngày 23/11 (giờ Mỹ).

Từ đầu năm đến nay, Elon Musk đã thêm vào khối tài sản của mình 100,3 tỷ USD, cao nhất trong danh sách top 500 của Bloomberg Billionaires. Thứ hạng của Elon Musk leo từ hạng 35 vào tháng Giêng lên hạng 2, vượt qua Bill Gates , theo Zing News.

Elon Musk vừa vượt qua Bill Gates, trở thành  người giàu thứ 2 thế giới . Ảnh: CNBC.
Elon Musk vừa vượt qua Bill Gates, trở thành người giàu thứ 2 thế giới . Ảnh: CNBC.

Theo VTV, với mức tăng hơn 100 tỷ USD trong năm nay, Alon Musk tạo ra kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Vào tháng 1/2020, Elon Musk mới chỉ đứng thứ 35 trong danh sách của bảng xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới này.

Hãng xe điện Tesla được xem là điểm mấu chốt cho tốc độ tăng trưởng tài sản của Elon Musk. Hiện công ty này đang có giá trị khoảng 500 tỷ USD. Ước tính 3/4 tài sản của Elon Musk đến từ giá trị số cổ phiếu mà tỷ phú này nắm giữ tại Tesla. Cách đây ít ngày, S&P Dow Jones Indices đã thông báo hãng xe điện Tesla sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 (500 công ty có giá trị lớn nhất trên sàn chứng khoán Mỹ) từ ngày 21/12.

Đối với Bill Gates, ông từng giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong nhiều năm trước khi bị Jeff Bezos , CEO Amazon soán ngôi vào năm 2017. Hiện khối tài sản của đồng sáng lập Microsoft là 127,7 tỷ USD, đứng thứ 3 thế giới.

Những phát ngôn trên Internet cho thấy Elon Musk và Bill Gates thường xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội Twitter và trong các cuộc trả lời phỏng vấn.

Hồi tháng 9, Musk thẳng thắn cho rằng tỷ phú sáng lập Microsoft "không biết gì" về xe tải điện sau khi đồng sáng lập Microsoft bày tỏ quan điểm về việc sử dụng năng lượng sạch trên các loại phương tiện hạng nặng dùng điện.

Trước đó vào tháng 8, Bill Gates đã thẳng thắn chỉ trích Elon Musk sau phát ngôn liên quan đến vaccine chống COVID-19 .

Elon Musk và Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft thường xuyên
Elon Musk và Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft thường xuyên "khẩu chiến". Ảnh: Bloomberg.

“Elon Musk thường xuyên đưa ra những bình luận thái quá. Anh ta chẳng liên quan gì tới vaccine COVID-19 cả. Anh ta sản xuất ra những chiếc xe điện tốt. Và tên lửa của anh ta cũng hoạt động tốt. Vậy nên, anh ta được phép nói về chúng", Gates chia sẻ với CNBC.

Vào tháng 2, Elon Musk đã lên Twitter mỉa mai khi Gates mua xe của đối thủ. "Cuộc trao đổi của tôi với Bill đã không để lại ấn tượng gì", ông chủ Tesla ghi.

2020 được cho là năm thành công của các tỷ phú. Bất chấp đại dịch COVID-19 bùng phát và thất nghiệp lan rộng, các tỷ phú trong Bloomberg Billionaires Index đã tăng 1.300 tỷ USD - tương đương 23% - so với hồi đầu năm, bất chấp đại dịch COVID-19.

(Tổng hợp)

PV

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương

Đọc nhiều nhất