Lại xảy ra sạt lở ở Quảng Nam làm 1 người tử vong

Một vụ sạt lở đất xảy ra ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) khiến nhà dân bị sập, một người tử vong.

Do ảnh hưởng của bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa vừa và mưa to. Vào khoảng 9h30 ngày 10/11 tại thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, xảy ra một vụ sạt lở núi đã vùi lấp ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi, trú cùng địa phương), theo TTXVN.

Trưa cũng ngày, ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, cho biết ông đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc tìm kiếm, theo Zing.

Vụ sạt lở tại xã Tam Lãnh khiến 1 người tử vong. Ảnh: T.K.
Vụ sạt lở tại xã Tam Lãnh khiến 1 người tử vong . Ảnh: T.K.

“Vụ sạt lở khiến tuyến đường nối 2 xã Tam Lãnh và Tam Dân bị chia cắt. Hiện 2 máy xúc được điều đến để thông tuyến đường. Lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài và tiếp tục tìm kiếm nếu còn người bị nạn”, ông Chính nói.

Lực lượng chức năng tìm được thi thể bà Nga sau hơn 1 giờ tìm kiếm.

Đại diện lãnh đạo xã Tam Lãnh cho biết, khi xảy ra sạt lở, chỉ có một mình bà Nga ở trong nhà, còn 3 người con của bà Nga đi làm ở thành phố Tam Kỳ.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, tìm kiếm tại khu vực nhà bà Nga, sát trục đường nối xã Tam Dân-Tam Lãnh, đề phòng có người dân đi qua bị nạn.

Do ảnh hưởng bão số 12, trong hai ngày 9 và 10/11, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn trong nhiều giờ.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam, cho biết trong 6 giờ qua (từ 3-9h ngày 10/11) các địa phương có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to như Tam Trà 143 mm, Xuân Bình 113 mm (huyện Núi Thành); Trà Kót 112 mm, Trà Giáp 54 mm (huyện Bắc Trà My).

Dự báo từ ngày 10 đến 12/11 các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Cường độ mưa to đến mưa rất to tập trung từ ngày 10 đến 11/11. Tổng lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, có nơi trên 500 mm.

Tỉnh Quảng Nam cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông suối, vùng núi các huyện Núi Thành, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước.

Trước đó, ngày 28/10, vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã vùi lấp nhiều người. 33 người được cứu, 13 người mất tích và 9 người tử vong.

Cùng ngày, một vụ sạt lở khác tại huyện Phước Sơn khiến 13 người bị vùi lấp. Trong đó có 9 thi thể được tìm thấy, 4 người còn mất tích.

(Tổng hợp)

AN LY