Loạt xe điện VinFast đối mặt với đối thủ đáng gờm Ioniq 5 của Hyundai

Hyundai Ioniq 5 là dự án đầu tiên của thương hiệu xe điện Ioniq, và sẽ sớm ra mắt ngay trong tháng 2 này.

Cách đây tròn 1 tuần, Hyundai hé lộ những tấm hình teaser đầu tiên về dòng SUV điện có tên Ioniq 5 của hãng. Hiện tại, Motor1 đã có một số hình ảnh không che của chiếc SUV điện đầu tiên tới từ Hyundai, bên cạnh nhiều thông tin đáng chú ý về dòng xe dự kiến sẽ đe dọa doanh số của Tesla Model Y này.

https___specials-images.forbesimg.com_imageserve_5f2e391ff10c5ebbb3e98356_0x0.jpg
Bộ 3 ô tô điện trong dự án Hyundai 2022, trong đó có mẫu Ioniq 5.

Theo bức ảnh (được cho là lấy từ thuyết trình ra mắt xe) được Motor1 công bố từ nguồn tin chưa xác nhận, thiết kế Ioniq 5 hiện đại, độc đáo khác hẳn đội hình xe hiện tại của hãng xe Hàn Quốc.

Bỏ qua thiết kế, thông số chiếc xe điện này khiến người xem hoài nghi hơn cả. Công suất chính thức của xe là 310 mã lực, tầm vận hành tối đa theo chuẩn WLTP là 510 km mỗi lần sạc đầy. Có vẻ phiên bản xuất hiện trong ảnh thuyết trình là cấu hình Châu Âu, thay vì bản gốc Hàn Quốc.

hyundai-ioniq-5.jpg
Hyundai Ioniq 5.

Nội thất Ioniq 5 được kỳ vọng sử dụng màn kỹ thuật số 12,3 inch khổ lớn kèm màn HUD hỗ trợ công nghệ thực tế ảo tăng cường, với kích thước đồn đoán ở mức khó tin là 44 inch, tương đương gần như toàn bộ kích thước kính chắn gió trước.

hyundai-ioniq-5-4.jpeg

Hyundai Ioniq 5 sẽ ra mắt vào tháng 2, trong khi xe điện thuộc các thương hiệu cùng tập đoàn Hyundai là Kia và Genesis cũng có lịch ra mắt trong năm 2021.

(Tham khảo: Motor1)

THUẬN TIỆN