Lời khai của Hải idol - người dàn dựng đỗ xe rước dâu giữa đường để quay Tiktok: Mượn đám cưới để đánh bóng tên tuổi

"Hải Idol" đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường nhằm mượn đám cưới để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng theo dõi và tương tác.

 Liên quan đến vụ việc đoàn rước dâu bằng xe sang dừng đỗ trên tuyến đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh, thông tin trên báo Thanh niên, lãnh đạo Công an H.Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của công an huyện đã tổ chức khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải (tức Hải Idol, 28 tuổi, trú tại xã Thống Kênh, H.Gia Lộc). Tại đây, cơ quan công an thu một số máy tính, điện thoại, sổ sách có liên quan, để phục vụ công tác điều tra.

 Bị can Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) - Ảnh: Báo Công an nhân dân
 Bị can Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) - Ảnh: Báo Công an nhân dân

Theo báo Công an nhân dân cho biết, sau quá trình điều tra, cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc, xác định phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) người sáng tạo nội dung, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để bán hàng quần áo online như: Nền tảng facebook: fanpage facebook “HẢI IDOL Vượt Khó” có 442.000 lượt theo dõi; tài khoản facebook “Phạm Đức Hải (Hải Idol vượt khó có 102.000 người theo dõi; tài khoản facebook “Phạm Đức Hải” có 92.000 người theo dõi; tài khoản facebook “HẢI IDOL VƯỢT KHỔ” có 123.000 lượt theo dõi; tài khoản facebook“AeLimited Chính Hãng”có 19.000 lượt theo dõi; 

Nền tảng Tiktok: kênh “AELIMITED” có 4.500.000 lượt thích, kênh “Hải IDOL – AE LIMITED” có 1.800.000 lượt thích, kênh “Hải IDOL AELIMITED” có 29.600 lượt thích

Tại cửa hàng, Hải lập 1 bộ phận truyền thông (thường gọi là Media) để sản xuất các video, hình ảnh số đăng tải trên các tài khoản của Hải trên không gian mạng. Ngày 21/4, diễn ra đám cưới của Nguyễn Văn Năm (là nhân viên cũ của Hải) nên ngày 19/4, Hải nêu ý tưởng với bộ phận truyền thông về việc có 4 chiếc xe sang ở đám cưới thì bộ phận truyền thông triển khai ý tưởng của Hải như trang trí 4 xe hoa, lên kịch bản, sản xuất và đăng tải các video có liên quan đến 4 chiếc xe sang trên tài khoản của Hải trên không gian mạng với mục đích mượn đám cưới của Năm để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

6dd2490ebb8e15d04c9f-55833fe471bcb247111a1486188aca5c-1-
6dd2490ebb8e15d04c9f-55833fe471bcb247111a1486188aca5c-1-

Khoảng gần 15h ngày 21/4, Phạm Đức Hải là người xếp đội hình xe và cùng nhiều đối tượng khác thực hiện hành vi dùng 4 xe sang dừng, đỗ xe giữa đường tại Km1+500 đường trục Bắc - Nam, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc để dàn cảnh chụp ảnh, sau đó di chuyển trên đường thì Trường phát livestream để câu like, câu view, tăng tương tác. Thời điểm Trường phát livestream trên facebook “HẢI IDOL Vượt Khó” thu hút hàng nghìn lượt xem và tương tác.

Đến tối cùng ngày, khi Hải về xem lại livestreamđã phát thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi của Hải và đoàn xe hoa nên Hải tự xóa và gỡ bỏ đoạn livestream trên facebook “HẢI IDOL Vượt Khó”. 

Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc, hành vi của Hải và các đối tượng vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc trên đoạn đường từ quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc - Nam. Việc này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước đó, liên quan đến sự việc, Cơ quan CSĐT Công an H.Gia Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Đức Hải; Vương Đình Trường; Nguyễn Văn Năm (25 tuổi, trú tại H.Gia Lộc) và Phạm Ngọc Phong (25 tuổi, trú tại P.Thanh Bình, TP.Hải Dương, Hải Dương) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 Bị can Nguyễn Văn Năm cũng chính là chú rể trong đoàn xe đón dâu dừng đỗ trái phép trên tuyến đường trục Bắc – Nam.

 Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an H.Gia Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nam An (T/H)

Mâu thuẫn giữa mưu sinh và dọn dẹp vỉa hè, lòng đường

Mâu thuẫn giữa mưu sinh và dọn dẹp vỉa hè, lòng đường

Vấn đề lấn chiếm vỉa hè và chống đối các cơ quan chức năng khi bị nhắc nhở, nộp phạt không phải hiện tượng xa lạ ở các nước đang phát triển