Mang công nghệ sinh học vào niềng răng để rút ngắn thời gian niềng, răng khỏe bền đẹp

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, những tiêu chí để lựa chọn phương pháp niềng răng, hay làm đẹp nói chung cũng không ngừng cải tiến.

Niềng răng (chỉnh nha) là một quá trình tác động nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí trên khung hàm, cải thiện nụ cười và chức năng ăn nhai. Cùng với sự nâng cao không ngừng của mức sống, niềng răng ngày nay không chỉ cần nhanh, đẹp mà còn phải bền, khỏe, bảo tồn sinh học tối đa. Đó là lý do mà phương pháp niềng răng sinh học ra đời.

BS. Phạm Thị Bích Ngọc, Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phát biểu trong sự kiện FTU’s Smile Day tại Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) cho biết, niềng răng sinh học là trường phái chỉnh nha được áp dụng ngày càng rộng rãi trên toàn thế giới với tên khoa học Biological Orthodontic. Nó đòi hỏi cực kỳ khắt khe về mặt chuyên môn và khí cụ thực hiện, ứng dụng công nghệ mới để bảo tồn sinh học tối đa khi niềng răng. Nhờ vậy mà kết quả niềng răng cũng hoàn hảo hơn, lâu bền hơn.

BS. Phạm Thị Bích Ngọc, Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc
BS. Phạm Thị Bích Ngọc, Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Nó là kỹ thuật niềng sử dụng cùng lúc các khí cụ chỉnh nha tuân thủ nghiêm ngặt nguyên lý sinh học về tăng trưởng nội mô mạch máu và mô hình tạo xương răng. Trong đó, tăng trưởng nội mô mạch máu là yếu tố chủ đạo tác động lên các tế bào quanh răng giúp đẩy nhanh tốc độ dịch chuyển của răng theo các điều chỉnh của khí cụ niềng. Còn mô hình tái tạo xương răng được ứng dụng để bảo tồn nguyên vẹn hệ thống xương răng, xương ổ răng, xương hàm trong suốt quá trình đeo niềng. Giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu chân răng, tiêu xương, răng yếu sau niềng.

Trong quá trình chỉnh nha, niềng răng sinh học luôn đặt tính chuẩn xác của khung xương hàm, khớp cắn, bảo tồn răng thật… lên hàng đầu chứ không chạy theo tính thẩm mỹ nhất thời. Nhờ ứng dụng công nghệ mới có tính ưu việt và hiệu quả bền vững mà niềng răng sinh học trở thành "chìa khóa" giải quyết các ca niềng răng khó, "cấp cứu" các trường hợp niềng răng hỏng sai kỹ thuật. Đồng thời, phương pháp này cũng rút ngắn thời gian niềng và tăng sự thoải mái, tự tin trong quá trình niềng răng cho “dân niềng”. Chính những yếu tố then chốt này tạo nên sự khác biệt của niềng răng sinh học.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra talkshow Tự tin và Thành công với sự tham gia của diễn viên Linh Chi, beauty blogger Trang Su và nam vương Nguyễn Bá Minh, hoa khôi Nguyễn Minh Anh của Trường Đại học Ngoại thương
Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra talkshow Tự tin và Thành công với sự tham gia của diễn viên Linh Chi, beauty blogger Trang Su và nam vương Nguyễn Bá Minh, hoa khôi Nguyễn Minh Anh của Trường Đại học Ngoại thương

Niềng răng sinh học là một bước tiến trong công nghệ chỉnh nha nhưng cũng là động lực cho những người có hàm răng không hoàn hảo tự tin bước lên trong hành trình xóa bỏ rào cản để nâng cấp bản thân. Với những điểm ưu việt mà phương pháp này mang lại, những nỗi lo trong niềng răng dần được xóa bỏ, vậy thì “Niềng đi ngại chi”. 

Ngọc Ái

5 thói quen 'sướng nhất thời, khổ dài lâu' cực hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

5 thói quen "sướng nhất thời, khổ dài lâu" cực hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

Ai cũng có những thói quen nhỏ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, tuy nhiên, đôi khi nó lại mang tới hậu quả lâu dài mà bạn chưa lường đến.