Microsoft sẽ triển khai các thông báo bật lên toàn màn hình cho người dùng Windows 7 từ giữa tháng 1/2020 trong một nỗ lực nhằm buộc người dùng chia tay hệ điều hành sắp bị ngừng hoạt động này.
![]() |
Từ ngày 14/1/2020, các máy tính cá nhân (PC) chạy Windows 7 vẫn hoạt động nhưng Microsoft sẽ không còn hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phần mềm hoặc cập nhật bảo mật.
Thông báo, sẽ bắt đầu xuất hiện vào ngày hôm sau, sẽ thúc giục người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 - thậm chí còn đi xa hơn khi khuyên khách hàng mua PC mới.
Microsoft đã tạo các cửa sổ nhỏ trên máy tính người dùng nhắc về sự thay đổi sắp tới kể từ tháng 4 năm nay, nhưng sẽ thay thế các thông báo này bằng các cửa sổ thông báo trên toàn màn hình để khiến người dùng Windows 7 khó bỏ qua hơn.
Theo NetMarketShare, tính đến tháng 11, Windows 7 vẫn đang được sử dụng bởi 26,86% người dùng Windows. Trong khi đó, hệ điều hành hiện hành Windows 10 có thị phần 53,33%.
Windows 7 là một hệ điều hành máy tính cá nhân được Microsoft sản xuất như là một phần của gia đình hệ điều hành Windows NT. Nó được phát hành để đưa vào các máy tính sản xuất vào ngày 22/7/2009 và có sẵn để người dùng tải về tự cài đặt vào ngày 22/10/2009, chưa đầy ba năm sau khi phiên bản tiền nhiệm Windows Vista phát hành./.



















Ngoài Pixel 4, đêm nay Google còn giới thiệu những gì?
Cả nước nhập siêu 2,45 tỷ USD từ đầu năm
Vingroup hợp tác với Google để sản xuất Smart TV
Google ghi tên Quốc lộ 1A là "mạng lưới cao tốc quốc gia Trung Quốc"
Bill Gates thừa nhận để mất thị trường smartphone vào tay Google là sai lầm lớn nhất cuộc đời
Pretzel là gì mà Google Doodle để biểu tượng hôm nay?
Cùng chuyên mục
VinFast Viper: Một chiếc xe, ba lợi thế, người mua tranh thủ chốt cọc sớm
Phiên bản nâng cấp Vinhomes Riverside tại Hải Phòng nhân đôi sức hút với chính sách “5 năm không lo lãi suất”
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu
Những tên tuổi kiến trúc hàng đầu định hình diện mạo mới của Phú Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thanh niên phải là lực lượng tiên phong trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số