Chiến dịch có tham dự của các chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng cung cấp nhiều thông tin hữu ích, thú vị về các đặc sản Ẩm thực của các vùng miền của Việt Nam.
Chiến dịch “Món ăn của tôi, Bản sắc của tôi - Việt Nam ơi” (“My Food, My Identity Vietnam”) là sáng kiến do Slow Food Community in Hanoi khởi xướng nhằm góp phần khám phá, bảo tồn và phát huy di sản ẩm thực của chúng ta. Chiến dịch mời gọi các đầu bếp, cộng đồng yêu thích nấu nướng cùng chung tay chia sẻ và giới thiệu bản sắc ẩm thực của Việt Nam với bạn bè trong nước và thế giới.
Chiến dịch cũng mời gọi mọi người cùng nấu nướng theo cách truyền thống, hoặc sáng tạo những món ăn mang đậm dấu ấn của mình bằng nguyên liệu bản địa và kết hợp với kiến thức hiện đại để gợi nhớ về những thực phẩm bị lãng quên trong cuộc sống, với tiêu chí Ngon, Sạch lành và Công bằng.
Chiến dịch này nhằm quảng bá tầm quan trọng của thực phẩm bản địa, ẩm thực vùng, miền, và dân tộc. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ về kiến thức chế biến, nấu nướng, dinh dưỡng, chế độ ăn lành mạnh, bền vững, an toàn, giá cả hợp lý; hiểu rõ hơn về nguồn gốc của các nguyên vật liệu trong nấu nướng được sử dụng; thúc đẩy ý thức bảo vệ đa dạng sinh học, đảm bảo chủ quyền lương thực theo hướng minh bạch, trách nhiệm, và bền vững.