Món bò kho Việt Nam lọt top 10 món hầm ngon nhất thế giới

Theo Taste Atlas, món bò kho ở các vùng nông thôn Việt Nam thường sẽ có vị cay hơn so với ở thành thị.

Món bò kho Việt Nam đã lọt vào top 10 món hầm ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn. Taste Atlas giới thiệu, món bò kho có thể ăn riêng hoặc dùng kèm với bánh mì, hủ tiếu, ăn kèm với nhiều loại rau thơm khác nhau như húng quế hay ngò gai.

Theo Taste Atlas, món bò kho ở các vùng nông thôn Việt Nam thường sẽ có vị cay hơn so với ở thành thị.

Món bò kho Việt Nam lọt top 10 món hầm ngon nhất thế giới

Món bò kho bao gồm các nguyên liệu như thịt bò thái vuông, cà rốt, ớt, tiêu, tỏi, hành tím và tất cả các nguyên liệu trên đều được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng. 

"Theo truyền thống của Việt Nam, món bò kho thường được dùng cho bữa sáng, trang trí với hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ. Thậm chí, hiện nay tại một số bữa tiệc, liên hoan họ cũng hay ăn món này"- Taste Atlas chia sẻ.

Vị thơm ngọt và bùi béo của nước dùng kèm với thịt bò, rau húng quế, ngò gai tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao. Món bò kho được biết đến từ lâu và hiện nay đã trở thành một món ăn truyền thống nằm trong danh sách nền ẩm thực Việt được nhiều người biết đến. 

Ở Đông Nam Á, ngoài món bò kho của Việt Nam còn có Pecel của Indonesia, Hargow của Trung Quốc, Lechon của Philippines, Baechu của Hàn Quốc, mì bò cay của Đài Loan, Negima yakitori của Nhật Bản. Danh hiệu món hầm ngon nhất thế giới thuộc về món cà ri Phanaeng đến từ Thái Lan.

Thanh Mai

Nhà mạng cảnh báo các cuộc gọi đề nghị cập nhật thông tin thuê bao

Nhà mạng cảnh báo các cuộc gọi đề nghị cập nhật thông tin thuê bao

Trước ngày 31/3/2023, thời điểm nhiều thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa, liên tiếp các cuộc gọi mạo danh nhằm mục đích lừa đảo của các đối tượng đến người dùng tại Việt Nam. Các nhà mạng đã lên tiếng cảnh báo người dùng cần cẩn trọng trước những cuộc gọi mạo danh, lừa đảo.