Món ngon mỗi ngày: Bánh cá khoai tây

Cập nhật Windows 10 có thể là một vấn đề đau đầu. Một số người dùng nói rằng bản cập nhật mới nhất dẫn đến sự xuất hiện của "màn hình xanh chết chóc" cũng như đột ngột khởi động lại.

Hướng dẫn cách làm món Bánh cá khoai tây cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Bánh cá khoai tây

  • Cá chẻm fillet 200g
  • Khoai tây 400g (2 củ)
  • Boaro (phần lá) 2 lá
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột mì 1/2 chén
  • Bột xù 2 chén
  • Bơ lạt 100g
  • Sữa 100ml
  • Chanh 1 quả
  • Ăn kèm: salad dầu giấm
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế món Bánh cá khoai tây

  • Khoai tây luộc nguyên vỏ, sau đó bóc vỏ, nghiền mịn. Cá cắt thành miếng vừa ăn
  • Lá boaro cắt lát. Cà rốt cắt nhỏ. Chanh mài vỏ, sau đó vắt lấy nước. Trứng gà đánh tan 2 quả.
  • Xào cà rốt, hành boaro với bơ cho thơm, cho sữa và cá vào nấu chín, đến khi nước cạn. Dùng nĩa tán cá ra thành từng miếng to, cho khoai tây nghiền vào nêm 1/2m muối, 1/3m tiêu, để nguội, định hình tuỳ thích.

Thực hiện món Bánh cá khoai tây

  • Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm bánh cá qua bột mì, nhúng trứng, sau đó lăn qua bột xù. Chiên bánh cá chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.
  • Đánh nổi bung 1 lòng đỏ trứng cùng 1m cốt chanh, 1/4 muối tiêu, 1m vỏ chanh mài. Cho thau trứng lên nồi nước nóng làm chín trứng. Nhấc ra khỏi nồi, để nguội, tiếp tục vừa đánh vừa cho 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào đảo đều.

Cách dùng món Bánh cá khoai tây

  • Bày chả cá ra đĩa dùng nóng, chấm chung với nước sốt ăn kèm với salad trộn dầu giấm tùy thích.

Mách nhỏ cách làm món Bánh cá khoai tây

  • Giữ lạnh hỗn hợp để tạo hình dễ hơn.
  • Đánh lòng đỏ trứng, cốt chanh và gia vị khi đánh xốt để xốt không bị tanh.
  • Dùng nĩa tán cá va khoai sẽ dễ tơi hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương