Món ngon mỗi ngày: Cá hồi chiên xốt xoài

Xoài là loại trái cây có mùi thơm, vị chua ngọt đặc trưng & dễ dàng kết hợp với đủ các món mặn-ngọt. Cá Hồi Chiên Xốt Xoài với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giúp Mẹ thực hiện được một món ngon chuẩn vị Âu, nhưng cũng rất vừa miệng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu món Cá hồi chiên xốt xoài

  • Cá hồi phi lê 200g
  • Xoài 1/2 quả
  • Ớt sừng băm 1m
  • Nước cốt chanh 4M
  • Vỏ chanh mài 1/2m
  • ĂN KÈM: Salad, dưa leo, cà chua
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, đường
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

2. Sơ chế món Cá hồi chiên xốt xoài

  • Cá hồi phi lê cắt con chì, ướp với 1M nước cốt chanh và 1/2m tiêu, để thấm.
  • Xoài cắt hạt lựu lấy 2M.

3. Thực hiện món Cá hồi chiên xốt xoài

  • Làm xốt: Trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M xoài thái hạt lựu, 2M nước cốt chanh, 1/2m vỏ chanh mài và 1m ớt sừng băm.
  • Chiên cá: Lăn cá hồi qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, đun nóng dầu, cho cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

4. Cách dùng món Cá hồi chiên xốt xoài

  • Xếp cá ra dĩa cùng với salad, cà chua, dưa leo. Sau đó trang trí thêm xoài và xốt ăn kèm.

5. Mách nhỏ cách làm món Cá hồi chiên xốt xoài

  • Cá hồi chiên nhanh với lửa lớn để cá không bị khô.
  • Tẩm cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để giữ được độ ngọt, mềm của cá.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương