Món ngon mỗi ngày: Cá hường chiên sả nghệ

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga về, từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa.

1. Nguyên liệu món Cá hường chiên sả nghệ

  • Cá hường tươi : 4 con
  • Sả cây: 4 cây
  • Tỏi băm: 2M
  • Ớt băm: 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
  • Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản 

2. Sơ chế món Cá hường chiên sả nghệ

  • Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.
  • Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.

3. Thực hiện món Cá hường chiên sả nghệ

  • Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.
  • Chiên cá: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
  • Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.

4. Cách dùng món Cá hường chiên sả nghệ

  • Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.

5. Mách nhỏ cách làm món Cá hường chiên sả nghệ

  • Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.
  • Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương