Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn

Thịt vịt mềm, ngọt, nêm nếm vừa miệng, ăn kèm với miếng khoai môn ngọt, giòn, tạo một cảm giác thích thú. Đây sẽ là một món ăn ngon để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp tụ hội.

Nguyên liệu chế biến món lẩu vịt tía tô

½ con vịt (chọn những con có phần thịt chắc, dày, phần ức căng, không quá non cũng không quá già)

200g khoai môn

1 lá tàu hủ ky

100g lá tía tô

1 trái dừa tươi

1 hũ chao trắng

5 cọng hành lá

2 lát gừng

1 muỗng hành băm, tỏi băm

Gia vị: Dầu điều, hắc xì dầu, nước tương, đường, muối, hạt nêm, ớt sa tế, dầu ăn…

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách làm lẩu vịt tía tô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mang về rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn. Khoai môn cũng mang đi rửa lại với nước, gọt vỏ và cắt theo khối vuông. Hành lá và tía tô đem đi cắt thành từng khúc nhỏ. Gừng đem đi thái sợi mỏng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp thịt vịt và chiên khoai môn

Chuẩn bị một cái tô sạch, cho thịt vịt cùng một muỗng canh hắc xì dầu vào ướp, để khoảng 10 phút. Cho chảo đã có sẵn dầu ăn đặt trên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi, cho khoai môn vào chiên vàng xém cạnh để tránh bị rã khi cho vào lẩu. Sau khi chiên xong môn, ta tiếp tục cho thịt vịt vào chiên đến khi vàng đều.

Khi vịt đã chín đều, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh chao trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng thái sợi và trộn đều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm lẩu vịt tía tô

Chuẩn bị một cái nồi lớn, đặt trên bếp với lửa vừa, sau đó cho 2 muỗng canh màu dầu điều, sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào nồi và đảo đều. Khi vịt đã dậy mùi thơm, đổ phần nước dừa vào trong nồi cho đến khi nước sôi lăn tăn. Tiếp tục cho khoai môn vào nồi và nêm 1 muỗng canh hạt nêm. Cuối cùng là cho một ít lá tía tô vào bên trong và tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu vịt tía tô có màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt. Khi ăn, phần nước dùng ngọt thanh, thịt vịt được nêm nếm vừa miệng, khoai môn tan ngay trong miệng nhưng vẫn giữ được độ giòn vừa phải, khiến người ăn thích thú.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

MINH THƯ