Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo quay 500g
- Cà pháo ngâm chua 300g
- Cà chua bi 100g
- Nước dừa tươi 2 chén
- Ớt hiểm 2 trái
- Tiêu lốp khô 10 trái
- Hành tím củ 100g
- Hành tỏi
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt quay cắt lát vừa ăn.
- Cà pháo ngâm chua rửa sạch, khứa chữ thập 1 đầu.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
- Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn vào, phi hành tỏi băm cho vàng.
- Cho hành củ vào xào thơm, tiếp tục cho thịt quay vào xào săn
- Nêm nếm gia vị, sau đó 2 chén nước dừa tươi vào, kho lửa liu riu cho thịt thấm vị.
- Cuối cùng cho cà pháo ngâm chua, cà chua bi kho tiếp vài phút, đến khi nước kho hơi sánh là được.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa